Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.28) South Park Studio (Hoa Kỳ): Xưởng phim tạo nên series hoạt hình hài hước nổi tiếng bậc nhất tại Hoa Kỳ

02-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) South Park: Bigger, Longer & Uncut, được phát hành vào tháng 6 năm 1999 với thành công về mặt thương mại và phê bình, giành được một đề cử Giải Oscar. Năm 2013, TV Guide xếp South Park là Phim hoạt hình truyền hình hay nhất thứ mười mọi thời đại.

South Park Studios là một liên doanh cho phép người hâm mộ South Park phát trực tiếp tất cả các tập của loạt phim truyền hình nổi tiếng cùng tên.
South Park là một bộ phim truyền hình hoạt hình của Mỹ được tạo ra bởi Trey Parker và Matt Stone. South Park là một bộ phim hoạt hình sitcom của Mỹ được tạo ra bởi Trey Parker và Matt Stone và được phát triển bởi Brian Graden cho Comedy Central.


South Park trở nên nổi tiếng vì những lời châm biếm và hài hước kỳ quái, đen tối châm biếm nhiều chủ đề hướng tới khán giả là người lớn.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 13 tháng 8 năm 1997, 309 tập phim của South Park đã được phát sóng. Bộ phim ra mắt với thành công lớn, liên tục đạt được xếp hạng cao nhất của bất kỳ chương trình cáp cơ bản nào. Xếp hạng sau đó đã thay đổi, nhưng nó vẫn là một trong những chương trình được đánh giá cao nhất của Comedy Central.


South Park đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm năm giải Primetime Emmy, một giải Peabody và nhiều hạng mục trong danh sách các chương trình truyền hình hay nhất của nhiều ấn phẩm khác nhau. Một bộ phim dựa trên loạt phim này, South Park: Bigger, Longer & Uncut, được phát hành vào tháng 6 năm 1999 với thành công về mặt thương mại và phê bình, giành được một đề cử Giải Oscar. Năm 2013, TV Guide xếp South Park là Phim hoạt hình truyền hình hay nhất thứ mười mọi thời đại.


Hãng phim South Park đã ký một thỏa thuận mới với ViacomCBS Inc., sẽ trả cho họ hơn 900 triệu đô la trong sáu năm tới, một trong những thương vụ giàu có nhất trong lịch sử truyền hình (theo bloomberg).


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)