Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.41) BreakThru Films (Ba Lan): Nơi tạo ra bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được vẽ hoàn toàn từ tranh sơn dầu

19-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Đó là bộ phim ngắn kể về cuộc đời của Vincent van Gogh qua những bức tranh cảm động của ông.

BreakThru Films là một công ty sản xuất phim có trụ sở tại Sopot, Ba Lan. Được thành lập vào năm 2002 bởi Hugh Welchman và ban đầu có trụ sở tại Vương quốc Anh. Công ty chủ yếu tập trung vào sản xuất phim ngắn, hoạt hình, phim tài liệu và các chương trình sân khấu trực tiếp nhưng kể từ đó chủ yếu tập trung vào phim truyện.

BreakThru Films được thành lập vào năm 2002 bởi Hugh Welchman, ban đầu sản xuất một số phim ngắn trước khi đa dạng hóa thành các dự án phim truyện, hoạt hình và sân khấu.

Ngoài việc phát triển các sản phẩm của riêng họ, BreakThru đã từng là nhà sản xuất Hiệu ứng Hình ảnh cho La Vie En Rose và là nhà phân phối của Vương quốc Anh cho bộ phim hoạt hình năm 2006, Free Jimmy. Phim ngắn năm 2006 của họ Peter and the Wolf đã được trao giải Oscar cho Phim ngắn hoạt hình hay nhất

Kể từ năm 2012, các bộ phim BreakThru đã được thực hiện tại khu vực ba thành phố của Ba Lan, với quá trình sản xuất chính của Loving Vincent được hoàn thành tại Gdańsk.

Năm 2017, Breakthru Films phát hành Loving Vincent, bộ phim truyện được vẽ hoàn toàn từ tranh sơn dầu đầu tiên trên thế giới, được hoàn thành theo phong cách hội họa của Vincent van Gogh. Quá trình sản xuất ban đầu của bộ phim bắt đầu vào năm 2012 sau khi BreakThru chọn ý tưởng, dựa trên ý tưởng của đạo diễn Dorota Kobiela cho một bộ phim ngắn kể về cuộc đời của Vincent van Gogh qua những bức tranh cảm động của ông.

Cùng với việc tìm kiếm họa sĩ phù hợp và đào tạo họ, quay live action và vẽ thực tế cho bộ phim, dự án đã mất 5 năm để hoàn thành và hoàn thành vào đầu năm 2017. Sau đó, bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy vào tháng 6. 2017. Bộ phim tiếp tục nhận được rất nhiều giải thưởng cũng như các đề cử Oscar, Quả cầu vàng và BAFTA.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)