Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.43) Tippett Studio (Hoa Kỳ): Hãng hiệu ứng hình ảnh với thâm niên gần 40 năm của Hoa Kỳ

22-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng phim đã tạo ra các hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh trên hơn 50 bộ phim truyện và quảng cáo, giành được một giải thưởng Viện hàn lâm, bốn giải Clio và hai giải Emmy.

Tippett Studio là một công ty hiệu ứng hình ảnh của Mỹ chuyên về các cảnh đồ họa máy tính (CGI) cho phim và quảng cáo truyền hình.

Tippett Studio được thành lập vào năm 1984 bởi Phil Tippett và Jules Roman, vợ của Phil và là chủ tịch của công ty. Hãng phim bắt đầu như một công ty hoạt hình stop motion.

Hãng cũng thiết kế và xây dựng các đạo cụ hành động trực tiếp cho các bộ phim, chẳng hạn như RoboCop, RoboCop 2, Honey, I Shrunk the Kids và Ghost. Năm 1991, hãng phim chuyển trọng tâm sang hình ảnh do máy tính tạo ra để thực hiện Jurassic Park, (phát hành năm 1993, với Industrial Light and Magic) bằng cách phát triển Thiết bị đầu vào kỹ thuật số (DID).

Bộ phim Starship Troopers năm 1997 của Paul Verhoeven đã trở thành dự án lớn nhất của Tippett Studio vào thời điểm đó, với hơn 500 cảnh quay hiệu ứng, nhờ đó công ty đã nhận được một đề cử Giải Oscar khác.

Đầu năm 2000, studio lại hợp tác với Paul Verhoeven trong phim Hollow Man. Craig Hayes đã đồng giám sát việc tạo ra Sebastian vô hình có đường viền có thể nhìn thấy trong hơi nước, mưa, nước và thậm chí cả máu. Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc đã được công nhận với một đề cử Giải Oscar khác.

Hãng phim đã tạo ra các hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh trên hơn 50 bộ phim truyện và quảng cáo, giành được một giải thưởng Viện hàn lâm, bốn giải Clio và hai giải Emmy. Công ty hiện có khoảng 150 nhân viên, với văn phòng đặt tại Berkeley, California.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)