Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.44) Kyoto Animation (Nhật Bản): Xưởng phim ghi dấu ấn với những nét vẽ trau chuốt trong từng khung hình

25-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Kyoto Animation đã được công nhận vì giá trị sản xuất cao và "sự nhạy cảm với những điều kỳ diệu và khó khăn của cuộc sống bình thường". Không giống như hầu hết các xưởng phim hoạt hình, nhân viên của công ty đ��ợc tuyển chính thức thay vì làm việc tự do và được đào tạo tại chỗ.

Kyoto Animation Co., Ltd., thường được viết tắt là KyoAni, là một xưởng phim hoạt hình và nhà xuất bản light novel Nhật Bản nằm ở Uji, tỉnh Kyoto.

Kyoto Animation được đồng sáng lập vào năm 1981 bởi cặp vợ chồng Yoko và Hideaki Hatta; nó trở thành một công ty hữu hạn vào năm 1985 và một tập đoàn vào năm 1999. Yoko Hatta, người giữ chức phó chủ tịch của công ty, đã làm việc như một họa sĩ tại Mushi Production cho đến khi cô chuyển đến Kyoto sau khi kết hôn với chồng, người giữ chức vụ chủ tịch.

Kyoto Animation đã sản xuất các tác phẩm anime bao gồm The Melancholy of Haruhi Suzumiya (2006), Clannad (2007), K-On! (2009), Free! (2013), Âm thanh! Euphonium (2015), A Silent Voice (2016) và Violet Evergarden (2018).

A Silent Voice công chiếu tại Tokyo vào ngày 24 tháng 8 năm 2016. Bộ phim nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với lời khen ngợi dành cho đạo diễn, hoạt hình và sự phức tạp về tâm lý của các nhân vật. Nó đã thu về hơn 30,5 triệu đô la trên toàn thế giới.

Phim đã giành được Giải thưởng Nhà phê bình Điện ảnh Nhật Bản cho Phim hoạt hình hay nhất, Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Nhật Bản cho Phim hoạt hình xuất sắc của năm, và phim được đề cử Giải Mainichi Film cho Phim hoạt hình hay nhất.

Kyoto Animation đã được công nhận vì giá trị sản xuất cao và "sự nhạy cảm với những điều kỳ diệu và khó khăn của cuộc sống bình thường". Không giống như hầu hết các xưởng phim hoạt hình, nhân viên của công ty được tuyển chính thức thay vì làm việc tự do và được đào tạo tại chỗ.

Những thực hành này đã được trích dẫn là khuyến khích nhân viên tập trung vào chất lượng khung hơn là hạn ngạch sản xuất. Công ty đã nhận được nhiều lời khen ngợi về cách đối xử tích cực của nhân viên và được Women in Animation vinh danh với Giải thưởng Đa dạng vào năm 2020 vì những nỗ lực trong việc tạo ra một lực lượng lao động cân bằng giới và khuyến khích phụ nữ tham gia vào ngành.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ