Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.102) Moorea (Pháp): Điểm đến nghỉ dưỡng ở Nam Thái Bình Dương

22-04-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Moorea được nhiều du khách phương Tây đến thăm Polynesia thuộc Pháp. Đặc biệt nổi tiếng với tư cách là điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật, Moorea thường có thể được nhìn thấy trong các quảng cáo trên các tạp chí đám cưới của Mỹ. Arthur Frommer đã tuyên bố trong cuốn sách hướng dẫn du lịch của Frommer rằng ông coi đây là "hòn đảo đẹp nhất thế giới".

Moorea là một hòn đảo ở Polynesia thuộc Pháp nằm ở Nam Thái Bình Dương, nó là một hòn đảo hoàn hảo để nghỉ dưỡng. Đảo Moorea được biết đến với những đỉnh núi, ngọn đồi tươi tốt và những bãi biển đầy cát trắng.

Nguồn ảnh: Internet

Không có quá nhiều hoạt động du lịch đảo Moorea vì nơi đây chủ yếu là dành cho nghỉ dưỡng. Do đó hãy tận hưởng chuyến đi của bạn một cách nhẹ nhàng, không quá gấp gáp để cảm nhận được vẻ đẹp của vùng biển xinh đẹp này.

Nguồn ảnh: Internet

Du khách có thể đắm mình trong làn nước trong vắt, lặn với ống thở, ván chèo hoặc ca nô. Bạn có thể nhìn thấy một số loài cá đuối gai độc và cá mập rạn san hô ở vùng nước này. Nếu bạn nghỉ tại các resort, họ cũng có những màn múa Tahitian truyền thống và màn trình diễn với lửa. Bãi biển Mareto là một trong những bãi biển công cộng đẹp nhất, nổi tiếng nhất ở Moorea. Với tầm nhìn ấn tượng ra Vịnh Opunohu và hàng chục cây cọ đung đưa, bãi biển Mareto là một khung cảnh thiên nhiên thực sự dành cho những ai chỉ muốn nằm dài và ngắm nhìn phong cảnh biển.

Nguồn ảnh: Internet

Các phần đồi núi của hòn đảo xinh đẹp này là nơi lý tưởng để đi bộ đường dài. Du khách sẽ mất khoảng 4-5 giờ để đi vòng quanh đảo Moorea. Nếu không dừng lại, sẽ chỉ mất khoảng 2 giờ để đi 72km quanh đảo.

Nguồn ảnh: Flickr

Ghé thăm Nhà máy nước ép để nếm thử là một trong trải nghiệm du lịch phổ biến của đảo Moorea, đặc biệt vào những ngày đầy nắng. Ngoài các loại nước trái cây tiêu chuẩn của họ, bạn có thể thử vài loại rượu nhiệt đới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)