Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.126) Osaka (Nhật Bản): Nơi truyền thống và hiện đại giao hòa

05-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hội tụ những tinh hoa của quá khứ và hiện đại, có sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống và nền văn minh hiện đại nên Osaka luôn là điểm đến thu hút lượng khách du lịch đông đúc.

Du lịch Osaka hấp dẫn nhờ các công trình kiến trúc hoành tráng, khung cảnh thiên nhiên cũng như nền ẩm thực địa phương đặc trưng. Cùng với Tokyo hay Kyoto thì Osaka luôn có mặt trong danh sách những địa danh nên ghé thăm của xứ sở hoa anh đào.

Nguồn ảnh: Internet

Nhắc đến Osaka người ta tường nghĩ ngay đến biểu tượng của thành phố - lâu đài Osaka - một địa điểm du lịch khá nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Tuy được  xây dựng vào thế kỷ thứ 16 nhưng đến nay lâu đài này vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp uy nghiêm, lộng lẫy của nó. Xung quanh lâu đài là một khuôn viên rộng lớn, trồng rất nhiều hoa, đặc biệt là anh đào. Mùa xuân , lâu đài Osaka thực sự đã trở thành một địa điểm thưởng hoa lý tưởng.

Nguồn ảnh: Internet

Vào mùa hè, dòng sông Okawa ở phía Tây Bắc của lâu đài trở thành sân khấu chính cho lễ hội Tenjin-matsuri, mang đến cho du khách cơ hội được tham gia một trong ba lễ hội lớn nhất của Nhật Bản tại đây.

Nguồn ảnh: Internet

Osaka cũng là một thành phố hiện đại. Tọa lạc ngay trung tâm quận Shin Umeda, Umeda Sky là một công trình kiến trúc nổi bật của thế giới. Cao 300 mét, Abeno Harukas ở Osaka là tòa nhà chọc trời cao nhất Nhật Bản. Bên trong tòa nhà này có một cửa hàng bách hóa, một bảo tàng nghệ thuật, một khách sạn và một tầng quan sát. Cửa hàng bách hóa Abeno Harukas Kintetsu là cửa hàng bách hóa lớn nhất Nhật Bản. Bách hóa rộng hơn 100.000 mét vuông với nhiều thương hiệu quốc tế. Với các tấm kính lớn khắp xung quanh, tầng 60 cho tầm nhìn toàn cảnh 360 độ của Osaka. Ngoài ra, còn có khu phố Shinsekai cũng là một biểu tượng của Osaka hiện đại.

Nguồn ảnh: Internet

Không phải tự nhiên mà người ta gọi Osaka là "thủ đô ăn uống của Nhật Bản". Osaka có nền ẩm thực lâu đời và nổi tiếng, với rất nhiều món ăn đa dạng. Trong đó có những món ai cũng phải nếm thử khi đến với Osaka. Các món ăn nổi tiếng của Osaka là takoyaki, okonomiyaki, sushi, sashimi, và đặc sản kushikatsu.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Osaka