Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.131) Johannesburg (Nam Phi): Thành phố vàng của Châu Phi

15-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Johannesburg mệnh danh là thành phố vàng của Châu Phi với lượng dự trữ vàng rất lớn. Thành phố thuộc tỉnh Gauteng, Nam Phi. Đây cũng là một trong những thành phố lớn nhất và giàu có nhất ở Nam Phi.

Bên cạnh những con số ấn tượng về kinh tế, thành phố Johannesburg còn sở hữu vô vàn những địa điểm du lịch thú vị. Bảo tàng Apartheid, Đồi Hiến pháp, khu phức hợp Gold Reef City v.v. hiện là các điểm đến mà du khách thường xuyên ghé thăm.

Nguồn ảnh: internet

Gold Reef City là một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng. Khu phức hợp này được xây dựng trên một mỏ vàng cũ tên là Crown Mine. Gold Reef City sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc bất ngờ về khung cảnh khai thác vàng năm xưa nằm sâu dưới lòng đất. Ngoài ra, bạn còn được xem trực tiếp quá trình đúc vàng trong các workshop và bảo tàng trên mặt đất.

Nguồn ảnh: internet

Bảo tàng Apartheid là địa điểm lý tưởng dành cho ai muốn tìm hiểu lịch sử của Nam Phi nói chung và Johannesburg nói riêng. Những thước phim, hình ảnh, hiện vật xưa sẽ mở ra giai đoạn lịch sử hào hùng xen lẫn bi thương về cuộc cách mạng chống lại chế độ phân biệt chủng tộc.

Nguồn ảnh: internet

Maboneng được mệnh danh là khu phố “không bao giờ ngủ”. Bởi nó luôn sầm uất và nhộn nhịp khác hẳn những nơi khác. Khắp con phố là tầng tầng, lớp lớp những quán bar, nhà hàng, quán cà phê với kiến trúc và màu sắc ấn tượng.

Nguồn ảnh: internet

Thành phố Johannesburg còn sở hữu khu rừng nhân tạo lớn bậc nhất thế giới. Thành phố này sở hữu hơn 10 triệu cây xanh. Thành phố công viên này tiếp tục trồng thêm 200.000 loài cây khác. Nhờ những hàng cây này, Johannesburg chống chọi được với hiệu ứng nhà kính. Không chỉ vậy, tiếng ồn của thành phố cũng giảm hẳn, giúp Johannesburg trở thành yên tĩnh và thanh bình hơn.

Nguồn ảnh: internet

Một món ăn nổi tiếng mà nhất định bạn phải thử khi đi du lịch Johannesburg chính là thịt nướng. Đây là món ăn chính gốc Nam Phi. Đặc sản này thường được ăn kèm với cháo bí đỏ, bánh mì hoặc cơm. Điểm đặc biệt là nước sốt cay nồng thơm ngon cùng với nhiều loại rau gia vị Chakalaka đặc trưng của Nam Phi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)