Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.20) Koh Phi Phi (Thái Lan): Hòn đảo ngọc của vùng biển Phuket

11-01-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Đảo Koh Phi Phi là một thắng cảnh đẹp ở Thái Lan với những ngọn đồi đá vôi, đầm phá màu ngọc lam và bãi biển nổi tiếng thế giới ở vịnh Maya.

Quần đảo Phi Phi là một nhóm đảo ở Thái Lan nằm giữa đảo lớn Phuket và bờ biển eo biển Malacca của Thái Lan. Các hòn đảo có bãi biển và làn nước trong vắt, và môi trường tự nhiên được bảo vệ bởi công viên quốc gia tại đây. Cách duy nhất để đến đảo Phi Phi là đi thuyền từ Phuket hoặc Krabi, và bạn có thể sử dụng phà hoặc tàu cao tốc để đến đó.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Có sáu hòn đảo trong nhóm được gọi là Phi Phi. Chúng nằm cách Phuket 40 km về phía đông nam và là một phần của Vườn quốc gia Hat Nopparat Thara-Ko Phi Phi. Phi Phi Don và Phi Phi Le là những hòn đảo lớn nhất và nổi tiếng nhất. Le hoàn toàn không có người ở, trong khi Don có khách sạn, nhà hàng, v.v.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Hòn đảo Phi Phi Le không có người ở chỉ có 1 bãi biển nằm ở vịnh Maya. Với làn nước trong vắt, cát trắng và thảm thực vật nhiệt đới tươi tốt. Trong mùa cao điểm (tháng 11 đến tháng 4), danh tiếng quốc tế của nó thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Một điểm thú vị khác ở phía đông bắc của Koh Phi Phi Le là Hang Viking, nơi có những bức tranh đá trông giống như những con tàu Viking.

Nguồn ảnh: maxpixel

Phi Phi Viewpoint là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Koh Phi Phi Don. Hòn đảo lớn này có hình dạng khác thường – giống như chữ ‘H’ – với ngôi làng chính được xây dựng trên thanh nối, một dải cát bằng phẳng dài 100 mét giữa Vịnh Dalum ở phía bắc và Vịnh Tonsai ở phía nam. Bạn có thể tìm đến điểm nhìn về phía đông của dải cát phẳng và nhìn ra làng và 2 vịnh.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Lặn là hoạt động chính ở Phi Phi. Hòn đảo này có một số lượng lớn các trung tâm lặn PADI chuyên nghiệp cung cấp các khóa học - từ Khám phá Lặn bằng bình khí đến Thợ lặn chuyên nghiệp - và các chuyến đi trong ngày đến nhiều địa điểm lặn đẳng cấp thế giới có sẵn trong và xung quanh vùng biển của Phi Phi.

Các địa điểm lặn đáng chú ý nhất của khu vực, Shark Point, Anemone Reef và King Cruiser Wreck nằm ở phía tây giữa Quần đảo Phi Phi và Phuket. Vịnh Maya là một vịnh nhỏ được bao quanh bởi những núi đá vôi dựng đứng cao khoảng 100 mét với làn nước trong vắt và bãi biển cát trắng dài gần 200 mét. Không phải nghi ngờ, bãi biển này là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, nhưng thật không may vì sự nổi tiếng của nó, nó rất đông đúc hầu hết thời gian trong năm.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Người mới bắt đầu và những người chuyên nghiệp có thể leo núi giữa bầy khỉ tại một vài điểm ở cuối phía tây của Bãi biển Tonsai. Tonsai là vách đá chính, một vách đá vôi cao 150 độ với tầm nhìn ấn tượng ra đảo và biển.

Quần đảo trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi Ko Phi Phi Le được sử dụng làm địa điểm quay bộ phim The Beach của Anh-Mỹ năm 2000, với sự tham gia của Leonardo Di Caprio.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)