Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.27) Công viên Bờ biển Hitachi (Nhật Bản): Biển hoa bốn mùa bên bờ biển Hitachinaka

18-01-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công viên Hitachi Seaside có lẽ là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ibaraki với những cánh đồng hoa ăn ảnh.

Công viên bờ biển Hitachi nằm ở thành phố Hitachinaka, tỉnh Ibaraki. Đây là một nơi độc đáo trên bờ biển Thái Bình Dương. Nó thay đổi màu sắc của nó theo mỗi mùa mới sắp tới, do đó, bất cứ khi nào bạn đến đây, bạn có thể tận hưởng sự bùng nổ thị giác của màu sắc này.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Vô số loài thực vật của Công viên bao gồm khoảng 4,2 ha hoa nemophila, 32.000  cây Kochia (cây bách mùa hè), 500 giống thủy tiên, 230 loài hoa tulip và 120 loại hoa hồng. Cánh đồng hoa nemophila nở rộ vào mùa xuân ngoạn mục đến mức được CNN bình chọn là một trong 36 địa điểm đẹp nhất Nhật Bản. Đồi Miharashi rộng lớn tràn ngập hoa nemophila, và toàn cảnh bầu trời, biển và ngọn đồi hòa trong một màu xanh là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Mùa xuân mang đến hoa thủy tiên, hoa tulip và khung cảnh ngoạn mục nổi tiếng của công viên về loài hoa nemophila màu xanh da trời trải dài trên Đồi Miharashi. Hoa hướng dương, hoa anh túc, hoa hồng và hoa cúc zinnia nổi bật với màu sắc nổi bật vào mùa hè, trong khi những bụi Kochia tròn trịa mọc đầy lông tơ và có màu xanh chanh trên khắp sườn đồi.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Khi nhiệt độ giảm xuống, màu sắc mùa thu biến đổi cảnh quan. Từ cuối tháng 9, biển cây bách Kochia chuyển dần từ màu xanh sáng sang màu đỏ đậm, sự chuyển màu lấp đầy các chỗ lõm và chỗ nhô lên của Đồi Miharashi. Đến tháng 10, toàn bộ sườn đồi trở thành một tấm thảm hoa văn lộng lẫy màu đỏ rực. Mùa đông không làm cho nơi này mờ nhạt với cây lộc đề và mận Nhật nở vàng hồng.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Công viên Hitachi Seaside cũng có một công viên giải trí nhỏ với hơn 25 trò chơi và điểm tham quan, bao gồm vòng đu quay cao 100 mét, sân gôn gạt bóng, sân BMX và tàu lượn siêu tốc cùng nhiều trò chơi khác. Hầu hết các trò chơi và hoạt động đều yêu cầu trả thêm phí. Các nhà hàng và khu vực nghỉ ngơi nằm rải rác khắp công viên, ngoài ra còn có khu BBQ dành cho các buổi dã ngoại.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Để khám phá trọn vẹn Công viên Hitachi Seaside, hãy đi theo một trong những con đường mòn đi bộ đường dài hoặc đường đạp xe và ghé thăm ngôi làng nhỏ gồm các tòa nhà nông thôn truyền thống. Các điểm hấp dẫn khác bao gồm các hoạt động ngoài trời và khu vực trò chơi, và một công viên giải trí nhỏ với bánh xe đu quay khổng lồ mang đến tầm nhìn toàn cảnh công viên và biển.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)