Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.34) Praha (Séc): Thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021

05-02-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Prague hay Praha có nhiều biệt danh, nhưng biệt danh phổ biến nhất là Trái tim của Châu Âu vì vị trí của nó ở trung tâm của lục địa hoặc Thành phố của trăm ngọn tháp.

Praha là thủ đô và thành phố lớn nhất của Cộng hòa Séc, đồng thời là thủ đô lịch sử của Bohemia. Bên sông Vltava, thành phố có khí hậu đại dương ôn đới, với mùa hè tương đối ấm áp và mùa đông lạnh giá.

Praha là một trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế của trung tâm châu Âu, với bề dày lịch sử và các công trình kiến trúc kiểu La Mã, Gothic, Phục hưng và Baroque. Đây là thủ đô của Vương quốc Bohemia và là nơi ở của một số Hoàng đế La Mã Thần thánh. Cho dù bạn yêu thích lịch sử, nghệ thuật, thời trang cao cấp, kiến trúc lộng lẫy hay chỉ thích thưởng ngoạn cảnh đẹp, thì Praha là thành phố có thể mang đến cho bạn tất cả những điều đó và hơn thế nữa.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Thành phố nở rộ vào thế kỷ 14 và đó là khi kiến trúc độc đáo và tuyệt đẹp của nó ra đời. Nhiều tòa nhà vĩ đại đã được tạo ra và xây dựng trong thời gian đó. Các thánh đường Gothic trở thành một phong cách đặc trưng và là thứ sẽ khiến Praha được thế giới biết đến. Khi ở Praha, hãy nh�� khám phá những địa điểm lịch sử và quan trọng này. Đây là những công trình mang tầm quan trọng lịch sử to lớn cho cả nước.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Từ xưa, Cầu Charles là một kết nối cực kỳ quan trọng và mạnh mẽ giữa Lâu đài Praha và Khu Phố Cổ của thành phố. Thậm chí ngày nay, ý nghĩa của cây cầu xinh đẹp và huy hoàng này vẫn không hề giảm đi. Cầu Charles mang tính biểu tượng ngày nay là một trong những biểu tượng chính và đẹp nhất của toàn bộ Praha. Không một lần đến thành phố này có thể bỏ qua mà không đi đến cây cầu nổi tiếng này.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Bên kia dòng sông xinh đẹp Vltava và Cầu Charles mang tính biểu tượng, quảng trường Phố cổ đang chờ đón bạn. Chắc chắn, nơi này ngày nay đặc biệt phổ biến đối với tất cả khách du lịch đến Praha, đó là một điều trị thực sự cho tất cả những người yêu thích nghệ thuật và lịch sử ngoài kia. Đây là quảng trường quan trọng và có giá trị nhất của Praha lịch sử và vẻ đẹp của nó là vô cùng lớn.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Đồng hồ thiên văn nổi tiếng và tuyệt đẹp ở Praha, còn được gọi là The Orloj là một điểm du lịch và lịch sử rất nổi tiếng và quan trọng khác ở thành phố xinh đẹp này. Chiếc đồng hồ này rất nổi tiếng và độc đáo, không chỉ vì kiến trúc và đồ trang trí đáng kinh ngạc của nó. Người ta có thể nghe nhiều truyền thuyết về chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này, và một trong số đó đến từ anh em nhà Grimm nổi tiếng và huyền thoại. Truyền thuyết cho rằng chiếc đồng hồ có thể bị nguyền rủa.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Người Séc được biết đến rộng rãi với lòng hiếu khách, di sản văn hóa phong phú, kiến trúc đẹp và tất nhiên, về ẩm thực tuyệt vời và đặc sản quốc gia ngon miệng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Praha có một số nhà hàng truyền thống tốt nhất trên toàn châu Âu. Khi ở Praha, hãy nhớ nếm thử nhiều món thịt nướng và rau củ nơi đây.

Năm 2021, theo cuộc khảo sát thường niên về những thành phố đẹp nhất thế giới do tạp chí Time Out thực hiện, Praha đã đánh bại London, New York, Singapore hay thậm chí là Paris để trở thành thành phố đẹp nhất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)