Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.35) Mont Saint-Michel (Pháp): Tu viện cổ kính nghiêng mình soi bóng trong vùng vịnh lịch sử

06-02-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Mont-Saint-Michel là một hòn đảo trong vùng thủy triều ở Normandy, Pháp.

Đảo và vùng vịnh đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, cùng với hơn 60 ngôi nhà trên đảo được xếp vào Di tích Lịch sử của Pháp. Nhờ kiến trúc cổ độc đáo từ thế kỷ 15, 16 cùng những đặc điểm thú vị về sự lên xuống của thủy triều, hòn đảo này là điểm du lịch hút khách nhất nước Pháp, chỉ sau tháp Eiffel và lâu đài Versailles.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Mont Saint Michel được nối với đất liền bằng một cây cầu đất liền dài 3 km ẩn mình dưới sự lên xuống của thủy triều. Hòn đảo có kiến trúc Gothic, điển hình với những mái vòm nhọn, nhiều cửa sổ cùng kích thước và những nét kiến trúc quen thuộc của cung điện hay nhà thờ. Hòn đảo này được tạo thành từ đá granit cùng với một lớp dung nham nóng chảy cách đây 525 triệu năm nên vô cùng kiên cố và vững chắc. Khi thủy triều xuống, bãi cát lộ ra cho phép du khách thoải mái tham quan mọi nơi. Khi thủy triều lên, toàn bộ hòn đảo Mont Saint Michel như nổi trên mặt nước.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Con đường chính ở đây, Grand Rue, khá chật hẹp nhưng lúc nào cũng đông đúc người qua lại. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình những món quà lưu niệm độc đáo và cả những nhà hàng phục vụ những món ăn ngon. Dọc con phố là những ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 15, 16, sở hữu kiến trúc mang đậm phong cách phương Tây cổ kính nhưng độc đáo và ấn tượng.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Càng đi sâu vào bên trong và càng lên cao, không gian càng tĩnh lặng, khác xa với sự xô bồ dưới chân lâu đài. Hòa với không gian yên tĩnh ấy là tiếng chim hải âu vỗ cánh, tiếng hải âu, tiếng sóng biển.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Mont-Saint-Michel là một tu viện nằm trong thành phố và đảo Mont-Saint-Michel. Tu viện là một phần thiết yếu trong thành phần cấu trúc của thị trấn do xã hội phong kiến xây dựng. Trên cùng, tượng Chúa, tu viện và gian thờ; bên dưới này là Đại sảnh đường, sau đó là các cửa hàng và nhà ở, và ở phía dưới (bên ngoài các bức tường) là nhà ở của ngư dân và nông dân.

Nguồn ảnh: Flickr

Đồ ăn là thứ bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây, đặc biệt là hai món nổi tiếng trứng ốp la và bánh crepe, hàng quán ở đây khá đông nên bạn nhớ đặt bàn trước nếu không muốn đợi lâu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)