Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.36) Icehotel (Thụy Điển): Trải nghiệm mùa đông trong khách sạn băng tuyết lớn nhất thế giới

07-02-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trải nghiệm khách sạn độc đáo nhất thế giới được làm hoàn toàn từ băng và tuyết. Khách sạn băng của Lapland Thụy Điển là một trong những địa điểm nổi tiếng và sáng tạo nhất mà bạn có thể ở lại.

Icehotel là khách sạn được xây dựng lại hàng năm bằng băng tuyết ở làng Jukkasjärvi, miền bắc Thụy Điển, cách Kiruna khoảng 17 km. Đây là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới.

Nguồn ảnh: Internet

Sau lần khai trương đầu tiên vào năm 1990, khách sạn đã được xây dựng lại hàng năm từ tháng 12 đến tháng 4. Khách sạn, bao gồm cả ghế và giường, được xây dựng từ tuyết và các khối băng được lấy từ sông Torne gần đó. Các nghệ sĩ được mời để tạo ra các phòng và đồ trang trí khác nhau bằng băng. Bên cạnh các phòng ngủ, còn có một quầy bar với những chiếc ly làm bằng băng và một nhà nguyện bằng băng rất nổi tiếng với các cặp đôi sắp cưới. Cấu trúc vẫn ở dưới nhiệt độ đóng băng, khoảng −5 °C.

Nguồn ảnh: Internet

Vùng cực bắc của Thụy Điển là một trong những nơi tốt nhất trên thế gi��i để xem bắc cực quang. Nếu bạn đến thăm vào mùa thu và mùa đông, khi bạn chờ bầu trời đêm thắp sáng với màu sắc kỳ diệu, có rất nhiều hoạt động ngoài trời khiến bạn bận rộn, bao gồm trượt tuyết với chó, câu cá trên băng, trượt tuyết, trượt tuyết bằng giày, trượt tuyết băng đồng hoặc thử điêu khắc băng.

Nguồn ảnh: Internet

Vào mùa hè, mặt trời rực rỡ lúc nửa đêm chiếu sáng Bắc Cực Thụy Điển, với những ngày dài để đi bộ đường dài, câu cá, chèo thuyền vượt thác, cắm trại hoặc đơn giản là thưởng thức bữa ăn bên ngọn lửa trại ấm cúng. Nhiều hoạt động có hướng dẫn có thể được đặt trực tiếp qua Icehotel.

Nguồn ảnh: Internet

Làng Jukkasjärvi cũng là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa của người bản địa Scandinavia, người Sámi chăn tuần lộc. Nutti Sámi Siida là một doanh nghiệp du lịch địa phương thuộc sở hữu của người Sámi ở Jukkasjärvi, cung cấp nhiều hoạt động văn hóa và ngoài trời. Gần khách sạn là Old Homestead, một cụm các tòa nhà bằng gỗ từ thế kỷ 18, cũng là nơi tọa lạc của một bảo tàng, bạn có thể dùng bữa với những món ăn bình dân như bánh pizza và các món nướng chọn lọc tại nơi từng là trường học của ngôi làng.

Nguồn ảnh: Internet

Tại nhà hàng chính (được sưởi ấm) của Icehotel, du khách có thể chọn từ thực đơn thông thường gồm các nguyên liệu địa phương - hoặc đặt trước "thực đơn đá" nhiều món, với các món ăn được phục vụ trên đĩa làm từ đá từ Sông Torne. Tại Veranda, thực đơn nếm thử lấy cảm hứng từ tám mùa trong năm của người Sámi là một cách tuyệt vời để nếm thử hương vị của Lapland Thụy Điển.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)