Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.48) Whistler (Canada): Thiên đường nghỉ dưỡng mùa đông

27-02-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Whistler là một trong những điểm đến được ghé thăm nhiều nhất ở Canada. Thị trấn thường xuyên được xếp hạng trong số các khu nghỉ mát trượt tuyết hàng đầu trên thế giới.

Whistler là một đô thị nghỉ dưỡng ở quận Squamish-Lillooet, British Columbia, Canada. Thị trấn nằm ở phía nam dãy Pacific thuộc dãy núi Coast.

Whistler đúng nghĩa là một làng du lịch với nhiều quán cà phê, cửa hàng mua sắm, khách sạn và nhà hàng sang trọng nên Whistler được xem như một điểm du lịch mùa đông lý tưởng cho du khách có dịp đến thăm đất nước Canada xinh đẹp.

Nguồn ảnh: internet

Khí hậu ở Whistler nóng nhưng trên đỉnh ngọn núi Whistler Blackcomb có tuyết trắng. Whistler được biết đến với hoạt động trượt tuyết và trượt ván tuyết vào mùa đông, đạp xe leo núi và đi bộ đường dài vào mùa hè. Các hoạt động mùa đông khác được yêu thích ở Whistler là trượt tuyết băng đồng, trượt tuyết bằng giày và trượt băng. Các hoạt động mùa hè được yêu thích ở Whistler bao gồm chơi gôn, câu cá, chạy đường mòn, đạp xe leo núi, yoga ngoài trời và đi bộ đường dài.

Nguồn ảnh: internet

Không thích các hoạt động mạo hiểm, du khách có thể ngắm cảnh đẹp trong làng Whistler bằng cách đi bộ từ trung tâm Whistler với nhiều hệ thống khách sạn, nhà hàng và quán cà phê. Đi loanh quanh từ các con đường chính rồi trở lại trung tâm chỉ trong vòng một tiếng du khách cũng đủ khám phá thiên nhiên ưu đãi, phong phú và đa dạng cho vùng đất đầy cây cỏ xanh mát và đời sống thanh bình của cư dân trong làng.

Nguồn ảnh: internet

Whistler còn có nhiều hồ và nhiều công viên, một thư viện và một bảo tàng viện đã tạo cho ngôi làng có một môi trường trong xanh và một nếp sống thanh bình cho cả người và các loài hoang dã nơi đây.

Nguồn ảnh: internet

Hơn hai triệu người ghé thăm Whistler hàng năm, chủ yếu để trượt tuyết trên núi cao và trượt ván trên tuyết, và vào mùa hè, đạp xe leo núi tại Whistler Blackcomb. Ngôi làng dành cho người đi bộ ở đây đã giành được nhiều giải thưởng thiết kế và Whistler đã được các tạp chí trượt tuyết lớn bình chọn là một trong những điểm đến hàng đầu ở Bắc Mỹ kể từ giữa những năm 1990. Trong Thế vận hội mùa đông 2010, Whistler đã tổ chức hầu hết các sự kiện trượt tuyết trên núi cao, Bắc Âu, luge, skeleton và bobsled.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)