Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.50) Barcelona (Tây Ban Nha): Thành phố bàn cờ khổng lồ ở Nam Âu

01-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Barcelona là một thành phố có nhiều lựa chọn giải trí độc đáo khuyến khích bạn ghé thăm hết lần này đến lần khác. Nhìn ra Biển Địa Trung Hải, nổi tiếng với Gaudí và kiến trúc theo trường phái Tân nghệ thuật khác, Barcelona là một trong những thành phố thời thượng nhất Châu Âu.

Barcelona là một trung tâm của các xu hướng mới trong thế giới văn hóa, thời trang và ẩm thực. Nó kết hợp sự sáng tạo của các nghệ sĩ và nhà thiết kế với sự tôn trọng và quan tâm đến truyền thống địa phương. Sự quyến rũ và nhịp sống chậm rãi của khu phố cổ, sự rung cảm tiên phong của những khu dân cư hiện đại hơn và nhịp sống nhanh của một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới cùng tồn tại ở Barcelona.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Barcelona có một di sản văn hóa phong phú và ngày nay là một trung tâm văn hóa quan trọng và một điểm đến du lịch lớn. Đặc biệt nổi tiếng là các công trình kiến trúc của Antoni Gaudí và Lluís Domènech i Montaner, đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Nhà thơ Tây Ban Nha Federico García Lorca từng gọi La Rambla là “con phố duy nhất trên thế giới mà tôi ước sẽ không bao giờ kết thúc”. Chia đôi khu phố cổ của Barcelona, đại lộ dài hàng km lôi cuốn này — thực ra là năm đại lộ liên tiếp, có một lối đi trung tâm bên dưới những hàng cây tiêu huyền và đôi khi được gọi chung là Las Ramblas — cung cấp mọi thứ, từ những bức tượng sống và chợ cho đến các quầy bán hoa.

Các quán ăn tapas lâu đời hoặc chiringuitos (quán ăn nhanh) bên bờ biển nhấn mạnh các món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, trong khi các bậc thầy về ẩm thực — Albert Adrià và những người tương tự — phục vụ các món ngon đáng chú ý theo kiểu truyền tải ẩm thực của Gaudí. Ở giữa, bạn sẽ tìm thấy các quán rượu hải sản Galicia, quán ăn tiên phong của Nhật Bản, quán cà phê "đồ ăn vặt thuần chay" và cửa hàng sô cô la tuyệt đẹp.

Món ăn phổ biến nhất là món tapa có tên là bombas. Được cho là lấy cảm hứng từ những quả bom trong Nội chiến Tây Ban Nha, nó bao gồm khoai tây và thịt croquettes rưới sốt aioli cà chua cay.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Bãi biển Barcelona được bình chọn ở vị trí số một trong danh sách mười bãi biển thành phố hàng đầu trên thế giới theo National Geographic và Discovery Channel. Barcelona có bảy bãi biển, tổng cộng 4,5 km bờ biển. Các bãi biển Sant Sebastià, Barceloneta và Somorrostro, cả hai đều dài 1.100 m, là những bãi biển lớn nhất, lâu đời nhất và thường xuyên lui tới nhất ở Barcelona.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Ảnh hưởng bởi khí hậu vùng Địa Trung Hải, thời tiết Barcelona nắng ấm quanh năm, trong khi mùa đông cả châu Âu chìm trong giá rét thì ở Barcelona vẫn có những ngày nắng đẹp và ấm áp. Bạn có thể du lịch Barcelona bất kì mùa trong năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 11.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)