Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.51) Buenos Aires (Argentina): Thành phố của văn hóa Latin và những vũ điệu Tango

02-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Buenos Aires là một thành phố quốc tế sôi động, đam mê. Sự kết hợp giữa di sản văn hóa và kiến trúc phong phú, năng lượng sáng tạo hiện đại, cuộc sống sôi động về đêm, truyền thống độc đáo, khung cảnh nghệ thuật sôi động, công viên rộng lớn và những người chủ nhà thân thiện, nồng nhiệt khiến nơi đây trở thành một trong những thủ đô thú vị nhất thế giới.

Bản sắc đa văn hóa, mang tính quốc tế của thành phố đã được rèn giũa trong sự hòa trộn của các nền văn hóa, từ nguồn gốc của người Mỹ bản địa và người Tây Ban Nha thuộc địa cho đến những ảnh hưởng của việc nhập cư từ Ý, Pháp, Anh, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á. Bạn sẽ thấy sự pha trộn chiết trung này của những ảnh hưởng trong kiến trúc, ẩm thực và tính cách của người dân thành phố.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Cảm nhận sự hoài cổ trên những con đường rải sỏi của các khu phố như San Telmo, ghé thăm những quán cà phê cũ nơi các nhà thơ thường tụ tập, chứng kiến những màn trình diễn cưỡi ngựa và múa dân gian truyền thống của gaucho tại Feria de Mataderos, và khám phá lịch sử chính trị của Plaza de Mayo, nơi rộng lớn đám đông quay ra để xem Eva Perón phát biểu.

Nguồn ảnh: Internet

Gợi cảm, hoài cổ và cực kỳ khó học, tango xuất hiện ở các khu phố cảng của thành phố vào giữa thế kỷ 19 và kể từ đó đã chinh phục thế giới. Ngày nay, Buenos Aires là nơi hành hương của các vũ công tango từ khắp nơi, và điệu nhảy vẫn còn rất sống động - được nhảy bởi những người trẻ tuổi và có tâm hồn trẻ trung vào đầu giờ mỗi đêm trong tuần.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Cùng với việc chứng kiến điệu nhảy giao lưu truyền thống và học một số bước nhảy milonga, bạn có thể chiêu đãi bản thân những buổi biểu diễn bữa tối thịnh soạn với những màn trình diễn được biên đạo ngoạn mục và xem các dàn nhạc sống biểu diễn ở khắp mọi nơi, từ các quán bar ấm cúng trong khu phố đến các phòng giao hưởng hoành tráng.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Được chỉ định là thủ đô của văn hóa ẩm thực của người Châu Mỹ bản địa vào năm 2017, thành phố tự hào có các lựa chọn ẩm thực nổi bật, từ những món ăn thanh lịch của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 cho đến một số nhà hàng và quán bar đương đại nổi tiếng nhất của Mỹ Latinh. Ăn uống rất quan trọng ở Buenos Aires và bạn có thể thưởng thức món bít tết ngon nhất thế giới, rượu vang malbec nổi tiếng của Argentina và đồ ăn Andean thịnh soạn, ngoài ra còn có bánh pizza, mì ống và kem ở mọi ngóc ngách nhờ di sản Ý của thành phố. Buenos Aires tự hào có một số nhà hàng được công nhận trong Top 50 Nhà hàng Tốt nhất của Châu Mỹ Latinh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)