Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.57) Otavalo (Ecuador): Khu chợ nổi tiếng nhất của người châu Mỹ bản địa

08-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Otavalo là một thị trấn chợ nổi tiếng ở phía bắc Ecuador, nằm ở độ cao 2500 mét so với mực nước biển và được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh tươi.

Otavalo, thủ phủ của bang Otavalo, có dân số phần lớn là người bản địa Otavalo. Thị trấn nằm ở tỉnh Imbabura của Ecuador.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Người dân bản địa Otavalo nổi tiếng với nghề dệt vải, thường làm bằng len, được bán ở khu chợ nổi tiếng mỗi Thứ Bảy. Mặc dù phiên chợ lớn nhất diễn ra vào thứ Bảy, nhưng có rất nhiều loại hàng hóa có sẵn trong suốt cả tuần tại Plaza de los Ponchos và nhiều cửa hàng địa phương. Các cửa hàng bán hàng dệt may như chăn thủ công, khăn trải bàn, v.v.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Chợ Otavalo nổi bật những chiếc ô bê tông hình nấm với những chiếc ghế dài. Chợ được thiết kế và xây dựng từ năm 1970.

Vào thời kỳ cao điểm của chợ, gần một phần ba thị trấn tràn ngập các quầy hàng bán hàng dệt may, đồ trang sức bằng hạt tagua, nhạc cụ, đồ trang trí, đồ da, trang phục bản địa, đĩa và khay vẽ tay, ví, quần áo, gia vị, thực phẩm sống và cuộn len.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Khi thành phố ngày càng trở thành một điểm thu hút khách du lịch, nhiều hàng hóa bán ở chợ được sản xuất hàng loạt tại các nhà máy gần đó và được bán trên thị trường bởi những người trung gian. Bạn có thể mua nhiều sản phẩm thủ công hơn ở các cộng đồng lân cận hoặc tại Museo Viviente Otavalango.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Nhiều người đến Otavalo để tham quan chợ, nhưng thành phố và khu vực xung quanh cũng là quê hương của các nghệ sĩ và âm nhạc truyền thống. Vào mỗi mùa hè, âm nhạc của Otavalo và các khu vực xung quanh đóng vai trò chính trong lễ hội bản địa vào ngày hạ chí, được gọi là Inti Raymi. Có rất nhiều nhóm nhạc hiện đang đi du lịch khắp thế giới để quảng bá âm nhạc của họ (đôi khi được gọi là Andean New Age). Phong cách âm nhạc này đã đạt được thành công thương mại đáng chú ý trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)