Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.67) Tallinn (Estonia): Thành phố trung cổ xinh đẹp của vùng Bắc Âu

18-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tallinn không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa quan trọng của Estonia. Nơi đây còn là hình ảnh phản chiếu sống động của một châu Âu hoa lệ thời Trung cổ.

Phố cổ Tallinn được bao quanh bởi một bức tường thành kiên cố, bên trong có một quảng trường, những tòa nhà cao tầng ngay ngắn mang đậm phong cách Trung cổ.

Nguồn ảnh: Internet

Mặc cho bao thay đổi của thiên nhiên, chính trị và biến động kinh tế, Tallinn vẫn giữ nguyên nét kiến trúc Hanseatic đặc trưng từ thời Trung cổ. Vẻ đẹp cổ kính của thành phố gần như không phai tàn theo năm tháng với những tuyến phố lát đá, những ngôi nhà cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 13. Năm 1997, phố cổ Tallinn được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là Thủ đô Văn hoá châu Âu vào năm 2011.

Nguồn ảnh: Internet

Những con đường đầy sỏi đá, quanh co uốn lượn quanh những lâu đài, nhà thờ cổ kính mang cảm giác như được du hành ngược thời gian. Các con phố của khu phố cổ không hề thẳng và dường như uốn cong theo mọi cách, nhưng chúng lại đi theo hướng chung, tất cả đều tụ lại ở quảng trường Tòa thị chính, khu chợ cũ. Mỗi con phố mang những dấu ấn rất riêng. Con đường qua khu phố cổ đưa du khách qua những địa điểm nổi tiếng như vườn Vua Đan Mạch, đài ngắm cảnh Kohtuotsa hoặc quảng trường Tòa thị chính và nhà thờ Thánh Catherine.

Nguồn ảnh: Internet

Đất nước Estonia nằm trong khu vực có khí hậu ôn hòa, quanh năm đều là thời điểm tốt để đến tham quan và dạo chơi. Tuy nhiên, mùa hè là lúc tuyệt vời nhất để đến thành phố Trung cổ này. Bên cạnh các công trình cổ kính, du khách sẽ có cơ hội dạo chơi trên những bãi biển thơ mộng, tham quan các công viên quốc gia xanh mát và tận hưởng bầu không khí trong lành tại đây.

Nguồn ảnh: Internet

Ẩm thực nơi đây đặc trưng với món bánh mì đen cùng với món trứng cá hồi, đó là hai món nằm trong danh sách những những đặc sản nổi tiếng của Tallinn mà bạn nên thử khi đến đây.

Nếu có cơ hội được một lần đến với đất nước Estonia, đất nước vùng Bắc Âu xinh đẹp và mến khách, bạn chắc chắn sẽ được thết đãi với những kỷ niệm tuyệt vời nhất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)