Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.70) Helsinki (Phần Lan): Vẻ đẹp duyên dáng của nàng thơ vùng Baltic

21-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Helsinki là thành phố hạnh phúc nhất thế giới năm thứ năm liên tiếp. Nàng thơ vùng Baltic đẹp mê hồn của Scandinavia mang đến một chuyến phiêu lưu kỳ nghỉ ở cựu thế giới đầy hấp dẫn và tràn đầy sức sống

Helsinki không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của Phần Lan mà còn là thành phố du lịch nổi tiếng, với những bảo tàng cổ kính, những công trình kiến trúc độc đáo và đẹp vào hàng bậc nhất châu Âu. Năm 2000, Helsinki được công nhận là thành phố văn hóa của châu Âu.

Nguồn ảnh:Wikipedia

Các lớp kiến trúc của Helsinki bao gồm Tân cổ điển, Jugend (Art Nouveau), chủ nghĩa hiện đại của Alvar Aalto và kiến trúc đương đại, kết hợp với nhau một cách hài hòa. Các tòa nhà xây dựng trong trung tâm thành phố tạo nên một hành trình hấp dẫn qua nhiều thế kỷ và phong cách. Kiến trúc Helsinki có thể được mô tả là Bắc Âu, khiêm tốn và tinh tế. Điểm mạnh của Helsinki bao gồm các khu dân cư tạo thành các thực thể hài hòa về mặt kiến trúc, đặc biệt là trung tâm thành phố lịch sử, Eira và Katajanokka cũ.

Nguồn ảnh:Wikipedia

Nếu bạn là con nghiện mua sắm hoặc muốn tìm hiểu văn hoá của Helsinki thì đừng bỏ qua Quảng trường Chợ (Kauppatori). Đây là quảng trường chính ở trung tâm Helsinki và cũng là một trong những khu chợ trời nổi tiếng nhất Bắc Âu. Khu chợ rực rỡ sắc màu này chủ yếu bán thực phẩm đặc trưng của Phần Lan, hoa quả và đồ lưu niệm. Đặc biệt, các thuyền đánh cá xếp hàng dưới bờ biển cạnh chợ, bán hải sản trực tiếp sẽ là background hoàn hảo để check-in.

Nguồn ảnh:Wikipedia

Cuộc sống về đêm nằm ở trung tâm xung quanh Eerikinkatu và Uudenmaankatu và việc đi bộ đến quán bar có thể dễ dàng thực hiện vì mọi thứ đều ở gần đó. Người Helsinki thoải mái về quy định trang phục của mình. Du khách sẽ cảm thấy thoải mái trong bất cứ thứ gì từ quần jean đến trang phục dạ hội, tùy thuộc vào địa điểm. Helsinki dường như chuyên về nhà hàng dành cho khách đến quán bar, những bữa tiệc đông người muộn hơn và ca sớm đến dùng bữa. Hầu hết các quán bar mở cửa đến khoảng 3:00 giờ vào mùa hè, trong khi giờ mở cửa thay đổi vào mùa đông. Vũ trường hoặc câu lạc bộ đêm thường đóng cửa vào khoảng 4:00 giờ.

Nguồn ảnh:Wikipedia

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)