Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.72) Dinan (Pháp): Ngôi làng cổ bình yên ở miền tây nước Pháp

23-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Dinan là một ngôi làng thời trung cổ quyến rũ nằm giữa các ngọn đồi và biển cả. Dinan nổi tiếng với những ngôi nhà nửa gỗ, những con đường uốn lượn rải sỏi, những bông hoa và những bức tường đá khổng lồ của thị trấn.

Những điểm thu hút lớn nhất của thị trấn bao gồm những ngôi nhà nửa gỗ, những con đường rải sỏi của Vieille Ville, Donjon de la Duchesse Anne, Basilique St-Sauveur, bến cảng và những bức tường thành đồ sộ.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Thị trấn nằm trên một ngọn đồi nhìn ra Thung lũng Rance và được Victor Hugo mô tả là nằm "trên một vách đá nhô ra... giống như một tổ yến".

Những ngôi nhà nửa gỗ và những ngôi nhà có đầu hồi nhọn là lời nhắc nhở về quá khứ giàu có của thị trấn. Từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 18, nơi đây nhộn nhịp với những người thợ dệt và thợ thuộc da. Ngày nay, nó là một phần thiết yếu của bất kỳ chuyến thăm nào đến Dinan.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Bạn sẽ thích đi dạo xung quanh và mơ mộng trước cửa hàng xưởng sản xuất máy thổi thủy tinh hoặc thợ mạ vàng gỗ. Dinan phát triển mạnh mẽ trong việc kinh doanh vải lanh, da thuộc, len và ngũ cốc với hàng hóa khởi hành trên các con tàu từ bến cảng của nó trên Sông Rance. Cách đó không xa, nhà thờ Saint-Sauveur, được xây dựng vào thế kỷ 12, pha trộn ảnh hưởng của Byzantine, Ba Tư và La Mã. Tòa nhà bất đối xứng này chưa bao giờ được hoàn thành.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Các bức tường thành của Dinan được xây dựng vào thế kỷ 13 và được củng cố bởi Francis I, Công tước xứ Brittany vào thế kỷ 15, và được cải tạo vào thế kỷ 17. Có sáu tòa tháp dọc theo các bức tường và từ chúng, bạn sẽ có một cái nhìn tuyệt vời về thị trấn và thung lung Rance.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Từ bến cảng Dinan, bờ sông Rance mang đến một bầu không khí đi bộ cực kỳ dễ chịu. Đi bộ dọc theo cửa sông đến Taden. Ngôi làng vẫn còn một số nhà ở cũ và một trang viên đẹp từ thế kỷ 16.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Sông Rance, nơi hiện có những chiếc thuyền sang trọng hơn là tàu chở hàng, rất đáng để khám phá. Những bức tường đồ sộ của thị trấn là một cảnh tượng ấn tượng khi bạn đi xuống sông và tầm nhìn bao quát từ độ cao của chúng. Con sông này là trung tâm thương mại trong nhiều thế kỷ và thậm chí vào một ngày u ám, đi bộ dọc theo bờ sông vẫn là một hoạt động thú vị.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)