Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.77) Vịnh Cá Mập (Úc): Vùng vịnh nổi tiếng của vùng Tây Úc

28-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Là thiên đường cho những người yêu thiên nhiên và thích phiêu lưu mạo hiểm, mảnh đất hoang dã Tây Úc tuyệt đẹp này hứa hẹn hết trải nghiệm khó quên này đến trải nghiệm khó quên khác – và ánh nắng mặt trời gần như quanh năm.

Shark Bay hay Vịnh Cá Mập là một Di sản Thế giới ở vùng Gascoyne và nằm cách Perth khoảng 800 km về phía bắc, ở điểm cực tây của lục địa Úc.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Vịnh Cá Mập là một khu vực có vẻ đẹp tuyệt vời, có nhiều sinh vật biển và là nơi sinh sống của một số dạng sống đầu tiên trên trái đất. Không thiếu việc để làm ở Shark Bay. Khu vực này tự hào có các điểm tham quan như Monkey Mia, Bãi biển Shell, Đảo Dirk Hartog và stromatolites Hamelin Pool. Đây là nơi nước màu ngọc lam rực rỡ gặp những đụn cát sa mạc đỏ rực.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Vịnh Cá Mập có làn nước trong vắt và nhiều bãi biển. Shell Beach là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất. Thay vì cát, bờ biển được làm hoàn toàn bằng hàng tỷ vỏ sò trắng nhỏ. Chúng phát triển mạnh trong vùng nước siêu mặn của Vịnh Shark, nơi chúng không có sự cạnh tranh tự nhiên hay kẻ săn mồi. Làn nước trong vắt của vịnh, tiếng lạo xạo khi bạn đi trên vỏ sò và tiếng rít khi những con sóng nhỏ dạt vào bờ biển.

Nguồn ảnh: Flickr

Là một điểm ưu thích cho những người yêu thiên nhiên, khu vực này có rất nhiều sinh vật biển, từ những chú cá heo tò mò và những con bò biển thoải mái đến những loài cá và - như tên gọi của vịnh - 28 loài cá mập.

Không cần vào cỗ máy thời gian, khách du lịch có thể xem những đống vi khuẩn lam này là một trong những sinh vật sống sớm nhất trên hành tinh của chúng ta. Hamelin Pool ở vịnh là nơi có nhiều ví dụ về đá stromatolite đa dạng và phong phú nhất trên thế giới. Còn được gọi là hóa thạch sống, stromatolite là đại diện sống của sự sống hơn 3500 triệu năm trước khi không có sự sống phức tạp nào khác trên Trái đất.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Ngay cả khi bạn không muốn thưởng thức hải sản địa phương, bạn vẫn phải ghé qua và xem Nhà hàng Old Pearler được làm hoàn toàn bằng vỏ sò. Nó không chỉ được làm bằng vỏ coquina mà còn được trang trí bằng vỏ sò và có chủ đề biển quyến rũ bên trong. Nhà hàng khá nhỏ nên hãy đặt sớm nếu bạn muốn ăn ở đó.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)