Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.80) Higashimokoto Shibazakura (Nhật Bản): Vương quốc hoa hồng của hòn đảo Hokkaido

31-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công viên Higashimokoto Shibazakura có diện tích khoảng 10 ha ở vùng đồng bằng phía bắc Núi Mokoto. Toàn bộ công viên chuyển sang màu hồng rực rỡ hàng năm từ tháng 5 đến đầu tháng 6.

Miền đông Hokkaido lộng lẫy đến kinh ngạc với những công viên và khu vườn hoa ngoạn mục vào mùa xuân. Nó không chỉ mang đến cho bạn cơ hội ngắm nhìn những bông hoa anh đào tuyệt đẹp mà còn cả những loài hoa khác như hoa tulip và hoa shibazakura.

Công viên Higashimokoto Shibazakura là một công viên hoa ở quận Higashi-mokoto nằm cách trung tâm Abashiri khoảng 25 km về phía nam. Công viên Higashimokoto Shibazakura là vương quốc hoa quý giá nhất mà bạn nhất định phải ghé thăm trong khu vực vào mùa xuân.

nguồn ảnh: Flickr

Higashimokoto là một trong những điểm ấn tượng nhất của Nhật Bản. Mỗi năm cứ từ đầu tháng 5 giữa tháng 6, đồi hoa này được bao phủ bởi một thảm hoa Moss Phlox (thường gọi là shibazakura). Những bông hoa này có số lượng cánh hoa khác nhau và chúng được cho là mang lại may mắn cho những ai tìm thấy chúng, giống như những niềm tin về cỏ bốn lá.

Công viên Higashimokoto được thành lập vào năm 1956, lúc đó chỉ có một hộp hạt giống shibazakura, nhưng sau đó số lượng hoa ngày càng tăng qua mỗi năm gieo trồng. Ngày nay hoa shibazakura phát triển rộng khắp vùng đồi hàng trăm ngàn mét vuông tạo nên những thảm hoa không lồ tuyệt đẹp.

nguồn ảnh: Flickr

Con đường quanh co từ chân đến đỉnh đồi được trải dày đặc bởi những luống hoa tuyệt đẹp, rục rỡ sắc màu, dẫn lối du khách lên đỉnh đồi cho họ cảm giác như lạc vào chốn thần tiên.

Sau khi đi một vòng quanh công viên, du khách có thể ngồi xe tham quan trên đường được bao quanh bởi những bông hoa màu hồng này, thả dây câu trong ao để câu cá hồi cầu vồng lớn và ngắm nhìn cây hoa trên đồi trong khi ngâm chân trong khu vực suối nước nóng.

nguồn ảnh: Flickr

Quán ăn tự phục vụ và cửa hàng quà tặng ở đây cung cấp các loại thực phẩm được chế biến từ rau và các sản phẩm từ sữa được sản xuất tại địa phương, trong đó phổ biến nhất là kem shibazakura màu hồng được làm từ sữa tươi từ các nhà máy sữa địa phương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)