Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.81) Eguisheim (Pháp): Trái tim của nước Pháp

01-04-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Phong cảnh làng Eguisheim với những bức tường phủ đầy dây leo, những ngõ nhỏ thanh vắng, những bậu cửa sổ xanh, những bông hoa xinh xắn... tất cả đều toát lên vẻ thanh bình, giản dị mà vô cùng quyến rũ.

Làng Eguisheim có kiến trúc độc đáo và ấn tượng với các ngôi nhà được xây dựng theo phong cách cổ điển của khu vực Alsace. Những ngôi nhà có tầng trên được xây dựng bằng gỗ, với màu trắng tinh khiết và được trang trí bằng các chi tiết họa tiết phức tạp. Các ngôi nhà này có hình dạng bằng hình vòng cung đối xứng, tạo ra một kiến trúc độc đáo khác biệt so với những ngôi nhà ở các khu vực khác của Châu Âu.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Người dân nơi đây chăm sóc ngôi nhà của họ bằng những luống hoa khoe sắc rực rỡ trên các vách tường, ban công và cửa sổ. Những bàn tay khéo léo ấy đã giúp làng có thêm nhiều giải thưởng trong các cuộc thi nghệ thuật về hoa cũng như bảo quản các công trình lịch sử cấp quốc gia tại Pháp.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Những con đường nhỏ được lát bằng đá lát cũng là một điểm đặc biệt của Eguisheim. Các con đường này đan xen giữa những dãy nhà cổ và các quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng bán hàng lưu niệm. Những con đường nhỏ nhưng đầy sức hút này thật sự là nơi thư giãn tuyệt vời cho du khách tham quan và khám phá.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Ngoài ra, nơi này còn là trung tâm rượu vang của vùng Alsace. Ngay khi đứng trên con đường nhỏ dẫn vào làng, bạn đã có thể cảm nhận được mùi vị rượu vang nho thơm theo gió. Làng Eguisheim có tới 33 vườn nho và nhà máy sản xuất rượu vang, trong đó, hầm rượu vang lớn nhất của vùng Alsace là Wolfberger.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Làng Eguisheim cũng nổi tiếng với các món ăn đặc trưng của khu vực Alsace, bao gồm tart flambé (một loại bánh pizza), choucroute (món sườn cải), và rượu vang Alsace. Ngoài ra, các nhà hàng và quán cà phê tại Eguisheim cũng rất đa dạng và phong phú, với nhiều lựa chọn từ các món ăn địa phương đến các món ăn quốc tế.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)