Top 6 bảo tàng kỳ lạ nhưng thú vị bạn nên đến thăm ở Đông Nam Á

11-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tham quan bảo tàng là một trong những cách tốt nhất để học những điều mới khi chúng ta xem và tương tác với các hiện vật thú vị.

Mỗi khi tới thăm một quốc gia, chắc hẳn ít người nghĩ tới việc tham quan bảo tàng và hiểu thêm một khía cạnh khác của đất nước mình đang ở. Vậy nếu như bạn có lên kế hoạch cho một chuyến đi vòng quanh Đông Nam Á, đây là danh sách về một số bảo tàng thú vị để bạn bạn tham khảo trong kỳ nghỉ của mình.

1. Dark Mansion (Malaysia)

Bên trong bảo tàng trông giống như một bữa tiệc cuồng nhiệt và khá phù hợp với chủ đề của nó. Bạn có thể hiểu là tại đây, mình sẽ được những hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời và những ảo ảnh nhỏ khiến bạn cảm thấy như đang ở trong một thế giới khác, nơi hình ảnh 2D được chuyển đổi thành hình ảnh 3D, tất cả diễn ra trong một bảo tàng tối.

Đối với những ai yêu thích nội dung #forthegram, mọi ngóc ngách đều là một nơi tuyệt đẹp để chụp ảnh, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn điện thoại của bạn.

 

2. Công viên khảo cổ Kota Batu (Brunei)

Công viên này là một di sản quốc gia của Brunei, cũng là một địa điểm khảo cổ đã hỗ trợ các cuộc điều tra về lịch sử của đất nước từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17. Bạn sẽ không nhìn thấy bộ xương khủng long nào tại đây đâu, những gì bạn sẽ được xem là đồ gốm và kiến trúc đã tồn tại hơn 700 năm lịch sử.

Nếu bạn thích khảo cổ học, bạn chắc chắn sẽ thích tham quan tất cả các địa điểm khai quật. Còn nếu như bạn không thích thì nơi này chỉ cách Bảo tàng Brunei và Bảo tàng Hàng hải Brunei Darussalam một quãng ngắn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy "Lăng mộ Hoàng gia" gần đó, nơi chôn cất một số quốc vương Brunei và các thành viên trong gia đình của họ.

 

3. Bảo tàng chứng tích chiến tranh (Việt Nam)

Bảo tàng này là nơi trưng bày riêng về thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ của người dân Việt Nam. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy các khu vực triển lãm về truyền thông thời đó cùng các tài liệu, hiện vật và bất cứ thứ gì liên quan đến giai đoạn lịch sử đó của Việt Nam. Thậm chí còn có các loại vũ khí và máy bay quân sự đích thực từ thời kỳ đó được trung bày, bao gồm cả máy bay chiến đấu F-5A đặc biệt ở lối vào chính.

Nơi đây đặc biệt dành cho những người yêu thích lịch sử và những người đam mê quân sự. Vậy nên nếu bạn không quá thích chúng và có tâm lý không vững, nơi đây không hẳn là nơi phù hợp với bạn.

 

4. Bảo tàng Taman Prasasti (Indonesia)

Bảo tàng này từng là nghĩa trang nơi chôn cất nhiều thực dân Hà Lan, vì vậy bạn có thể thấy rất nhiều bia mộ tinh xảo với phong cách cổ điển và tân gothic, bao gồm cả các bức tượng thiên thần và những bức tượng đang khóc tại đây. Nghĩa trang được khánh thành vào năm 1795, nhưng nó đã bị ngừng hoạt động vào năm 1974, và từ đó trở thành bảo tàng như ngày nay.

Thi hài của những người đã khuất hoặc đã được trao trả cho gia đình, hoặc được chôn cất lại tại một nghĩa trang công cộng, vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Bảo tàng là một nơi nhỏ yên tĩnh trưng bày kiến trúc của thời kỳ thuộc địa, vì vậy nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật và lịch sử, hãy cân nhắc ghé thăm địa điểm này.

 

5. Bảo tàng y tế Siriraj (Thái Lan)

Đây là nơi không phải ai cũng có thể tham quan, vậy nên nếu bạn không thích những gì liên quan tới y học, các hiện vật liên quan và đặc biệt là những mẫu vật "đáng sợ" được cất giữ tại đây, bạn nên bỏ qua bảo tàng này. Nó phù hợp với các sinh viên y và những người tò mò về y học hơn là những khách du lịch thông thường.

 

6. Bảo tàng Hộp nhạc Singapore (Singapore)

Bảo tàng này tôn vinh lịch sử và ý nghĩa của những chiếc hộp âm nhạc.Tại đây có hơn 40 hộp nhạc cổ từ các quốc gia như Thụy Sĩ và Đức, nơi mà bạn có thể đứng ngắm và ngẫm nghĩ về giá trị nghệ thuật của những hộp nhạc, đồng thời nghe chúng chơi những bản nhạc của riêng mình.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://sea.mashable.com/entertaiment/20009/6-oddly-specific-yet-very-cool-museums-for-you-to-visit-in-southeast-asia)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn