TOP 7 món ăn đường phố giá cả phải chăng nên thử ở Abu Dhabi

04-07-2022

Dưới đây là 7 món ăn đường phố giá cả phải chăng mà du khách nên thử ít nhất một lần ở Abu Dhabi.

1. Halawet el Jibn

 

Halawet el Jibn có nghĩa là pho mát ngọt, những cuộn pho mát mềm mịn này đã nổi tiếng khắp thế giới. Ở Abu Dhabi, bạn có thấy rất nhiều lựa chọn khi đi dọc theo con phố Khalidiya.

Chúng thường được cắt thành từng miếng nhỏ và có một chút giòn nhẹ.

 

2. Trà karak

 

Món trà sữa kem béo ngậy này có lẽ là món dễ tìm để thưởng thức nhất. Món trà này với hương vị chủ đạo của quế và bạch đậu khấu.

Trà karak cũng rất hợp với bất kỳ món ăn đường phố khác mà bạn tìm thấy ở Abu Dhabi.

 

3. Kibbeh

 

Những miếng chả chiên giòn ở bên ngoài và mọng nước ở bên trong.

Ở Abu Dhabi, chúng thường được nhồi với thịt cừu xay, hành tây và hạt thông. Món ăn này cũng khá hợp khi ăn với sốt tahini, tzatziki hoặc đơn giản chỉ là sữa chua.

 

4. Luqaimat

 

Những viên bột chiên giòn ngọt ngào và đơn giản này có mặt khắp nơi ở Abu Dhabi. Lớp bên ngoài của những viên kẹo vừa ăn này lấp lánh từ siro chà là, trong khi hạt mè giúp sẽ chúng thêm giòn hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn chúng ngay từ khi mới chiên để thực sự cảm nhận được độ giòn bên ngoài và mềm ở giữa.

 

5. Rgag

 

Bánh mì crepe mỏng như bánh quế này được làm bằng bột mì nguyên cám và phủ một lớp phomai mỏng, trứng, mật ong hoặc bột cá.

 

6. Sambusas

 

Những chiếc bánh ngọt hình tam giác này là một món ăn vặt đường phố phổ biến khắp Trung Đông. Nhân bánh phổ biến nhất là thịt hoặc khoai tây. Các phiên bản ăn chay của loại bánh này cũng rất phổ biến.

 

7. Shawarma

 

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, sự kết hợp của một số nguyên liệu tốt nhất của Trung Đông là điểm dừng cần thiết cho bất kỳ chuyến du lịch ẩm thực đường phố ở Abu Dhabi.

Bạn sẽ tìm thấy những người bán Shawarma tập trung nhiều nhất dọc theo phố Hamdan.


Theo baomoi.com