TOP 7 món nướng ngon nhất thế giới

25-10-2022

Các món nướng luôn có hương vị và sự hấp dẫn đặc biệt. Mỗi quốc gia lại có những món nướng được chế biến theo phương thức khác nhau.

 

Churrasco (Brazil): Đây là phương pháp nướng kiểu Brazil, trong đó phần thịt bò, cừu, lợn, gà được đặt lên một giá lớn và nướng trên củi. Món này hình thành từ đầu những năm 1800 khi những di dân châu Âu đến định cư tại khu vực Rio Grade do Sul và nhóm lửa, chất những tảng thịt lớn để nướng từ từ. Tại các nhà hàng, những giá thịt nướng được phục vụ kéo đi để thực khách có thể lựa chọn. Thịt sẽ được cắt và dọn thẳng lên đĩa để bạn thưởng thức. 

 

Ảnh: Eater.

Yakiniku (Nhật Bản): Đây là kỹ thuật nướng thịt và rau củ được cắt miếng vừa ăn trên bếp nướng tại bàn. Thông thường, các loại thịt được sử dụng gồm bò, lợn, gà và các loại hải sản có vỏ. Điều thú vị là thịt không được tẩm ướp trước khi nướng mà để nguyên bản. Vô số loại sốt chấm và nước chấm được phục vụ kèm theo, từ xì dầu, sốt miso đến sốt dầu tỏi. 

 

Ảnh: The Japan Times.

 

Barbacoa (Mexico): Thịt được nướng trong các lò dưới lòng đất theo phương thức đặc biệt. Đầu tiên, một hố được đào xuống, lát đá ở đáy và vách hố, sau đó thêm một lớp củi cháy, cuối cùng phủ lớp lá dứa sợi. Thịt được đặt trên lá, rồi hố được phủ và bịt kín. Một đống lửa được đốt lên trên để xua đuổi động vật. Thịt sẽ được nướng chín qua đêm, đem lại hương vị đặc biệt ấn tượng.

 

 Ảnh: Insider.

 

Asado (Argentina): Với người Argentina, tiệc thịt nướng không đơn thuần là bữa ăn, mà là sự kiện ẩm thực và xã hội, trong đó bạn bè và người thân cùng chia sẻ niềm vui của việc nấu ăn ngoài trời. Asado thường dùng thịt bò, được tẩm ướp đặc biệt, nướng trên giá đặc biệt với than hoặc củi. Sau khi chín, thịt sẽ được cắt và ăn kèm nhiều món khác.

 

 Ảnh: Istock.

 

Gui (Hàn Quốc): Gui là tên gọi của tất cả món nướng trong ẩm thực Hàn Quốc. Theo truyền thống, bàn ăn các nhà hàng Hàn Quốc sẽ có bếp nướng ở giữa. Các nguyên liệu tươi được sơ chế và mang ra bàn. Thực khách sẽ tự lựa chọn và nướng theo sở thích. Bò, gà và lợn là ba loại thịt phổ biến nhất được sử dụng trong món nướng. Thịt có thể được tẩm ướp hoặc để nguyên, nướng chín và ăn kèm với các loại rau sống.

 

 Ảnh: Tasteatlas.

 

Braai (Nam Phi): Đây là món thịt được nướng trên củi, thường gồm thịt bò, xúc xích, thịt lợn tẩm ướp, gà... Ngoài ra, các vùng ven biển còn có thêm hải sản. Thịt sau khi nướng được ăn kèm với cháo ngô (pap/krummelpap), salad và rau củ.

 

 Ảnh: Tasteatlas.

 

Xá xíu (Quảng Đông, Trung Quốc): Thịt lợn xá xíu gồm tảng thịt được tẩm ướp nhiều gia vị, gồm xì dầu, tương đen, rượu gạo, hoa hồi... nướng bằng củi. Thịt lợn xá xíu thường có phần da có màu vàng bắt mắt và giòn tan, trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm ngọt hấp dẫn. 

 

Ảnh: Michellinguide.


Theo An Ngọc - Nguồn: Taste Atlas