(Top – Best Asean) Agnez Mo (Indonesia): Nữ nghệ sĩ có lượng người theo dõi trên Twitter nhiều nhất Đông Nam Á năm 2022

06-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Agnes Monica Muljoto, được biết với nghệ danh Agnez Mo, là một ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công và diễn viên người Indonesia.

Là một ca sĩ song ngữ thu âm bằng tiếng Indonesia và tiếng Anh, cô được biết đến với sự thay đổi hình ảnh và sự linh hoạt trong âm nhạc trong suốt sự nghiệp của mình.

Dùng nghệ danh “Agnes Monica”, cô bắt đầu gia nhập làng giải trí vào năm 1992 với 2 album ca nhạc và đạt được nhiều thành công. Agnes bắt đầu diễn xuất khi cô 13 tuổi. Hai vai diễn đầu tiên của cô là trong 2 bộ phim truyền hình dài tập là Lupus Millenia và Mr.Hologram vào năm 1999. Diễn xuất của cô trong phim đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, giúp cô nhận được giải "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" tại Lễ trao giải Panasonic năm 2001 và 2002 cũng như giải "Nữ diễn viên nổi tiếng" tại Lễ trao giải SCTV năm 2002.

Đầu năm 2007, Agnes được Cục Quản lý Phòng chống Ma túy (DEA) và Hội nghị Phòng chống Ma túy Quốc tế (IDEC) Vùng Viễn Đông bổ nhiệm làm đại sứ chống ma túy châu Á. Cô được tạp chí Vogue USA giới thiệu là một ngôi sao nhạc pop đột phá, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất và nhà hoạt động chống buôn bán ma túy và chống buôn người người Indonesia.

Cô là nghệ sĩ nhận được nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử Indonesia với hơn 190 giải thưởng, trong đó có 18 giải Anugerah Musik Indonesia, 8 giải Panasonic, 5 giải Nickelodeon Indonesia Kids' Choice Awards, 4 giải MTV Indonesia, 2 giải Mnet Asian Music Awards, 1 giải World Music Awards, và 1 Giải thưởng Âm nhạc iHeartRadio. Cô cũng là người nổi tiếng đầu tiên có tượng sáp được dựng tại Bảo tàng Madame Tussauds ở Singapore.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)