(Top – Best Asean) Bangkok Airways (Thái Lan): Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á năm 2021 theo World Travel Awards

24-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bangkok Airways Public Company Limited là một hãng hàng không khu vực có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan với cơ sở chính của nó là Sân bay Suvarnabhumi.

Hãng khai thác các dịch vụ theo lịch trình đến các điểm đến ở Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Singapore và Việt Nam.

Hãng hàng không được thành lập vào năm 1968 với tên gọi Sahakol Air, khai thác dịch vụ taxi hàng không theo hợp đồng của Công ty Xây dựng Quốc tế Hải ngoại, United States Operations Mission (USOM) và một số tổ chức khác tham gia vào lĩnh vực dầu mỏ và thiên nhiên- thăm dò khí đốt ở Vịnh Thái Lan. Hãng bắt đầu kinh doanh các dịch vụ theo lịch trình vào năm 1986, trở thành hãng hàng không nội địa thuộc sở hữu tư nhân đầu tiên của Thái Lan. Hãng đổi tên thành Bangkok Airways vào năm 1989.

Bangkok Airways đi theo 4 giá trị cốt lõi được gọi tắt là 4C: Communication (Giao tiếp) – Coordination (Phối hợp) – Cooperation (Đối tác) – Contribution (Đóng góp).

Tính tới năm 2019, tài sản của hãng hàng không đã đạt 61,908 triệu baht. Hãng cũng cung cấp các chuyến bay tới 30 địa điểm trên khắp Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc, liên doanh với 27 hãng hàng không khác.

Bangkok Airways cũng đã nhận được nhiều giải thưởng trong suốt những quá trình hoạt động, gần đây nhất là Hãng hàng không khu vực tốt nhất thế giới 2021 của Skytrax, Hãng hàng không khu vực tốt nhất ở châu Á 2021 của Skytrax và World Travel Awards.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn