(Top – Best Asean) Đại học Santo Tomas (Philippines): Trường đại học lâu đời nhất Đông Nam Á

17-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đại học Santo Tomas (còn được gọi là UST và tên chính thức là Đại học Giáo hoàng và Hoàng gia Santo Tomas, Manila ) là một trường đại học nghiên cứu Công giáo tư thục ở Manila, Philippines.

Được thành lập vào ngày 28 tháng 4 năm 1611, bởi giáo chủ Tây Ban Nha Miguel de Benavides, Tổng giám mục thứ ba của Manila, trường hiện là trường đại học lâu đời nhất còn tồn tại ở Philippines và ở châu Á, và là một trong những trường đại học Công giáo l���n nhất thế giới về số lượng tuyển sinh.

Trường toạ lạc trên một quảng trường gần như hoàn hảo với diện tích 21,5 ha được bao bọc bởi Đại lộ España về phía Đông Nam, Phố Padre Noval về phía Tây Nam, Đại lộ Lacson về phía Đông Bắc và Phố Dapitan về phía Tây Bắc. Cơ sở chính của trường gồm 22 trường cao đẳng cấp bằng, nhà thờ giáo xứ và bệnh viện giảng dạy. Năm 2011, bốn trong số các cấu trúc của trường đại học đã được Bảo tàng Quốc gia tuyên bố là Kho báu Văn hóa Quốc gia.

Trường cung cấp hơn 180 chương trình giảng dạy chuyên ngành đại học và sau đại học, trong đó có 26 chương trình được Ủy ban Giáo dục Đại học (CHED) công nhận là Trung tâm Xuất sắc và Trung tâm Phát triển, xếp thứ hai trong cả nước và thứ nhất trong số các cơ sở giáo dục tư nhân.

Tính đến năm 2019, UST có 2.164 giảng viên, nhiều nhất trong số các cơ sở tư nhân và đứng thứ hai trong cả nước. Đội ngũ giảng viên bao gồm 1.160 người có bằng thạc sĩ (lớn nhất trong số các cơ sở tư nhân) và 333 người có bằng tiến sĩ.

Năm học được chia thành 2 kỳ. Kết quả học tập được xếp loại thông qua việc sử dụng hệ thống chấm điểm số 5 điểm: 1.00 là xuất sắc, 3.00 là đạt và 5.00 là không đạt. Tất cả các bằng cử nhân trong trường đại học đều bao gồm các khóa học thần học trong chương trình giảng dạy của họ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)