(Top – Best Asean) Gulf Energy Development Public (Thái Lan): Công ty sản xuất năng lượng có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất Đông Nam Á năm 2021

28-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Gulf Energy Development PCL (Gulf Energy), trước đây gọi là Gulf Energy Development Co Ltd, là một nhà sản xuất năng lượng có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan.

Công ty tập trung vào cung cấp các dự án sản xuất điện, hơi nước, nước lạnh và các hoạt động kinh doanh liên quan khác. Nhà máy vận hành và phát triển tổng công suất điện lắp đặt là 11.910 MW.

Công ty bán điện cho Cơ quan phát điện Thái Lan (EGAT) và những người sử dụng công nghiệp khác thông qua các chương trình Nhà sản xuất điện độc lập (IPP) và Nhà sản xuất điện nhỏ (SPP). Công ty cũng bán điện cho Cơ quan Điện lực Tỉnh (PEA) thông qua chương trình Nhà sản xuất Điện Rất Nhỏ (VSPP).

Tên GULT của công ty được tạo thành từ 4 từ cũng là 4 mục tiêu mà công ty luôn đi theo: G – Goal-oriented (Động viên và dũng cảm vượt qua giới hạn), U – United (Đoàn kết như một nhóm để cùng thành công), L – Learning (Học hỏi và tò mò trong việc tìm kiếm ý tưởng mới và tìm kiếm sự phát triển cá nhân) và F – Flexible (Linh hoạt và nhanh nhẹn trước mọi hoàn cảnh).

Tính tới tháng 1/2022, giá trị vốn hóa thị trường của công ty đạt 16, 117 tỷ USB, đưa công ty xếp thứ nhất toàn Đông Nam Á và thứ 1,260 trên toàn thế giới về giá trị vốn hóa thị trường.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)