(Top – Best Asean) IHH Healthcare (Malaysia): Tập đoàn chăm sóc sức khỏe tư nhân quốc tế có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất Đông Nam Á năm 2022

26-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) IHH Healthcare Berhad là tập đoàn chăm sóc sức khỏe tư nhân quốc tế có trụ sở trụ sở chính tại Kuala Lumpur, Malaysia và là tập đoàn chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất châu Á.

Công ty tập trung vào các dịch vụ y tế cao cấp, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp từ phòng khám, bệnh viện đến chăm sóc chuyên khoa cao và một loạt các dịch vụ y tế cấp tính.

Ngoài nhiều cơ sở ở khắp Malaysia thì công ty còn các chi nhánh tại Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc Đại lục (bao gồm cả Hồng Kông) và trên khắp Châu Á, Trung và Đông Âu. Tập đoàn có hơn 65.000 nhân viên tại 82 bệnh viện ở 10 quốc gia.

Danh mục các thương hiệu chăm sóc sức khỏe của tập đoàn bao gồm Pantai, Gleneagles và Prince Court ở IHH Malaysia; Mount Elizabeth, Gleneagles và Parkway ở IHH Singapore; Gleneagles và ParkwayHealth ở IHH Greater China; Fortis, Toàn cầu và Lục địa ở IHH Ấn Độ; và Acibadem ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các công ty con của IHH bao gồm Pantai Holdings, Parkway Holdings, ParkwayLife REIT và Fortis.

IHH cũng sở hữu Đại học Y tế Quốc tế ở Kuala Lumpur và là cổ đông lớn của Acıbadem Healthcare Group, công ty chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tính tới tháng 1/2022, giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn đạt 14 tỷ USD, là tập đoàn chăm sóc sức khỏe tư nhân quốc tế có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất Đông Nam Á năm 2022

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)