(Top – Best Asean) Indomaret (Indonesia): Chuỗi cửa hàng tiện lợi có số lượng cửa hàng nhiều nhất Đông Nam Á năm 2021

29-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) PT Indomarco Prismatama, hay Indomaret, là một chuỗi cửa hàng bán lẻ tiện lợi từ Indonesia.

Indomaret chủ yếu thuộc sở hữu của Indoritel và có trụ sở tại Jakarta, với các cửa hàng có diện tích tích khoảng 200m2.

Cửa hàng Indomaret chính thức đầu tiên được khai trương tại Ancol, Bắc Jakarta vào tháng 11 năm 1988. Tính tới hết năm 2021, số cửa hàng của Indomaret đạt con số hơn 19,000, vượt xa đơn vị Alfamart của Philippines về số lượng cửa hàng tiện lợi và vươn lên trở thành chuỗi cửa hàng tiện lợi có số lượng cửa hàng nhiều nhất Đông Nam Á năm 2021.

60% tổng số cửa hàng là cửa hàng tự sở hữu và nhượng quyền trong khi 40% còn lại thuộc sở hữu của công ty, nằm rải rác ở các thị trấn ở Greater Jakarta, Sumatra (ngoại trừ Tây Sumatra vì nơi đây muốn bảo vệ những người buôn bán nhỏ), Java, Madura, Quần đảo Sunda Nhỏ, Kalimantan, Quần đảo Maluku và Sulawesi.

Các cửa hàng Indomaret có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu dân cư, tòa nhà văn phòng và các cơ sở công cộng do vị trí của các cửa hàng dựa trên phương châm "đơn giản và tiết kiệm" (tiếng Indonesia: mudah dan hemat). Indomaret bán hơn 5.000 loại sản phẩm thực phẩm và các mặt hàng khác nhau.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)