(Top – Best Asean) Intramuros (Philippines): Địa điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu Đông Nam Á 2022

13-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Intramuros là một địa danh lịch sử có tường bao quanh, rộng 0,67km2 bên trong lòng thành phố Manila, thủ đô của Philippines ngày nay.

Intramuros ngày nay bao gồm một khu được bao quanh bởi các bức tường, công sự, được coi là toàn bộ Thành phố Manila vào thời kỳ Đế chế Tây Ban Nha tiến hành đô hộ và cai trị Philippines.

Thành phố có tường bao quanh này cũng được coi là trung tâm tôn giáo và giáo dục của Đông Ấn Tây Ban Nha, với các cơ sở ban đầu của Đại học Santo Tomas, trường đại học lâu đời nhất ở Châu Á, và Ateneo de Manila, nằm ở trong Intramuros trước khi được chuyển ra ngoài lần lượt vào năm 1927 và 1932. Ngày nay khu vực này vẫn còn có các cơ sở chính của Đại học Thành phố Manila, Colegio de San Juan de Letran, Đại học Mapúa, Trường Cao đẳng Đào tạo Hàng hải Philippine, Colegio de Santa Rosa và Trường Trung học Manila.

Vào thời kỳ chiến tranh, Intramuros bị ảnh hưởng nặng nề với rất nhiều cổng thành, nhà thờ, cơ sở bị tàn phá bởi bom mìn. Sau nhiều đợt tu sửa cho tới nay, dù đã khôi phục lại được nhiều địa danh trong Intramuros tuy nhiên nhiều nơi đã bị san phẳng hoàn toàn.

Ngày nay, Intramuros là quận duy nhất của Manila vẫn giữ được những đặc điểm từ thời chịu sự đô hộ của Đế chế Tây Ban Nha với nhiều công trình kiến trúc mang đậm dáng vẻ của thời gian. Nơi đây cũng đã được World Travel Awards trao giải thưởng “Địa điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu Châu Á năm 2022”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)