(Top – Best Asean) Johanne Siy (Singapore): Nữ đầu bếp được vinh danh là “Nữ đầu bếp xuất sắc nhất Châu Á 2023”

29-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Trong công bố mới nhất của Theworlds50best, đầu bếp người Philippines Johanne Siy của nhà hàng Lolla ở Singapore đã nhận được giải thưởng “Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2023”.

Johanne Siy đã luôn yêu thích nấu nướng, tuy vậy cô chưa bao giờ mơ ước trở thành đầu bếp. Tuy vậy sau khi từ bỏ sự nghiệp và các chuẩn mực xã hội để quyết định biến niềm yêu thích thành nghề nghiệp của mình, cô đã đăng ký vào Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ (CIA) ở New York. Sau khi tốt nghiệp, cô đã ở lại Mỹ để trau dồi kỹ năng của mình tại dưới sự chỉ đạo của Eric Ripert tại nhà hàng Le Bernardin và Daniel Boulud tại quán cà phê của anh ấy trong thành phố.

Sau khi du hành khắp thế giới và xây dựng bản sắc ẩm thực của riêng mình, cô đã trở lại Singapore và tạm thời đảm nhận vị trí bếp trưởng tại nhà hàng Lolla nhằm giúp nhà hàng vượt qua thời kỳ khó khăn do đại dịch Covid-19 hoành hành.  Cô đã xây dựng một thực đơn tập trung vào các món ăn được lấy cảm hứng từ hững trải nghiệm của mình trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ cũng như quá trình lớn lên ở Philippines. Johanne Siy là nữ đầu bếp đầu tiên tới từ Singapore giành được giải thưởng danh giá này.

Ngày nay, Lolla là một ngôi sao sáng trong nền ẩm thực ngày càng mở rộng của Singapore, đã được bình chọn ở vị trí thứ 75 trong 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á năm 2022 . Nhà hàng cũng là một trong số ít có bếp trưởng là phụ nữ. Với tư cách là Nữ đầu bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2023, Siy hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ phụ nữ tiếp theo bước vào lĩnh vực này và cho mọi người thấy rằng không có gì có thể cản trở bạn đạt được mục tiêu, bất kể chúng xuất hiện vào thời điểm nào trong đời.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)