(Top – Best Asean) Lalisa Manobal (Thái Lan): Nữ thần tượng gốc Đông Nam Á có lượng người theo dõi trên Instagram nhiều nhất khu vực năm 2022

04-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lalisa Manobal, thường được biết đến với nghệ danh Lisa, là một nữ rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Thái Lan. Cô là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink trực thuộc YG Entertainment.

Là một người tự tin và có ước mơ làm thần tượng từ nhỏ, cô thường xuyên tham gia nhiều cuộc thi khiêu vũ trong suốt thời thơ ấu, bao gồm cả "To Be Number One" và tham gia nhóm nhảy We Zaa Cool gồm mười một thành viên cùng với BamBam của Got7.

Với sự ngưỡng mộ hai nhóm nhạc Big Bang và 2NE1, vào năm 2010, Lisa tham gia thử giọng để trở thành thực tập sinh của YG Entertainment tại Thái Lan. Trong số 4.000 người nộp đơn, cô là người duy nhất vượt qua, điều này đã khiến giám đốc điều hành khi đó, Yang Hyun-suk đề nghị cho Lisa cơ hội trở thành thực tập sinh của YG Entertainment.

Năm 2011, Lisa chuyển đến Hàn Quốc để bắt đầu quá trình đào tạo chính thức với tư cách là một thực tập sinh, kéo dài 5 năm. Vào tháng 8 năm 2016, cô chính thuwsch ra mắt với vai trò là một trong bốn thành viên của nhóm nhạc nữ Blackpink. Nhóm nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu khác nhau với các sản phẩm âm nhạc của mình.

Ngoài hoạt động nhóm nhạc, cô cũng là có một sự nghiệp solo đầy mỹ mãn, với đĩa đơn đầu tay Lalisa và video âm nhạc cho "Lalisa" đã trở thành video được xem nhiều nhất của một nghệ sĩ solo trong 24 giờ với 73,6 triệu lượt xem. Lisa cũng giành được Giải Video âm nhạc của MTV hạng mục Best K-pop với bài hát "Lalisa" và trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên trong lịch sử giành được Giải Video âm nhạc của MTV.

Tính đến tháng 6 năm 2022, Lisa có hơn 78 triệu người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội Instagram, trở thành thần tượng K-pop được theo dõi nhiều nhất và thần tượng K-pop đầu tiên đạt được 50 triệu người theo dõi trên nền tảng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)