(Top – Best Asean) Le Du (Thái Lan): Nhà hàng được vinh danh “Nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á năm 2023”

30-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bắt đầu lọt vào bảng xếp hạng 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á kể từ năm 2017, qua nhiều nỗ lực vươn lên, mới đây nhà hàng Le Du tại Bangkok đã vinh dự được trao giải thưởng “Nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á năm 2023”.

Là đứa con tinh thần của đầu bếp kiêm chủ sở hữu Thitid 'Ton' Tassanakajohn, nhà hàng giới thiệu các món ăn Thái hiện đại đầy tinh tế dựa trên những kiến thức được đúc kết tại các nhà hàng nổi tiếng ở New York khi vị bếp trưởng trau dồi kỹ năng tại đó cùng nền tảng ẩm thực đa dạng của Thái Lan, tất cả tạo nên một phong cách ẩm thực độc đáo làm kinh ngạc các nhà phê bình và thực khách từ khắp lục địa.

Tên của nhà hàng, Le Du, bắt nguồn từ một từ tiếng Thái có nghĩa là 'mùa', phản ánh sự tập trung của nhà hàng vào các sản phẩm theo mùa.

Lớn lên trong những món ăn ngon do bà và mẹ nấu, đầu bếp Ton có trong mình niềm đam mê nấu ăn và sau khi hoàn thành bằng kinh tế tại Thái Lan, anh đã theo học tại Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ. Sau khi học xong, vị bếp trưởng tương lai đã có thời gian làm việc tại Nhà hàng Tốt nhất Thế giới trước đây là Eleven Madison Park và Jean Georges.

Sau khi trở về Bangkok, Ton quyết định mở Le Du vào năm 2013 và nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng. Sau khi được lọt vào Top 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á năm 2017, nhà hàng luôn nằm trong Top 50 và rồi vào năm 2023, nhà hàng cuối cùng cũng đã đạt được vị trí cao nhất của danh sách.

Ngoài Le Du, bếp trưởng Ton cũng cùng anh trai của mình, Tam, điều hành một nhà hàng cao cấp khác là Nusara, nhà hàng đứng thứ 3 trong Top 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á năm 2023.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)