(Top – Best Asean) Louisa Lim (Singapore): Nữ đầu bếp được vinh danh “Đầu bếp bánh ngọt xuất sắc nhất châu Á 2023”

03-04-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Trong công bố mới nhất của Theworlds50best, nữ đầu bếp người Singapore Louisa Lim đã nhận được giải thưởng “Đầu bếp bánh ngọt xuất sắc nhất châu Á 2023”.

Sinh ra và lớn lên tại Singapore, Louisa Lim đam mê nghệ thuật ẩm thực từ nhỏ và chuyển đến Paris để theo học tại trường dạy nấu ăn nổi tiếng Le Cordon Bleu.

Cô bắt đầu làm thực tập sinh tại Hexagone và Histoires ở Paris, nhà hàng của đầu bếp nổi tiếng người Pháp Mathieu Pacaud, và sau một năm rưỡi, cô đã trở thành nhân viên chính thức tại nhà hàng. Sau đó cô chuyển sang làm việc tại nhà hàng Apicius và là người giúp tạo nên một thực đơn tráng miệng mới.

Ảnh: theworlds50best.com

Khi trở về Singapore, cô đã tham gia vào đội ngũ đầu bếp tại nhà hàng ẩm thực Pháp cao cấp nhất tại Singapore, Odette, vào năm 2019 ở vị trí đầu bếp bánh ngọt.

Với khả năng thiên bẩm trong việc tạo ra các món ngọt hấp dẫn khách hàng quốc tế, Louisa đã tập trung vào sự hài hòa và cân bằng khi tạo ra các món tráng miệng tuyệt vời dựa trên sự kết hợp đáng ngạc nhiên của các hương vị tương phản.

Ảnh: theworlds50best.com

Món tráng miệng của cô chắc chắn đã góp phần vào thành công của Odette trong những năm gần đây, mang đến một chương cuối hấp dẫn, nhẹ nhàng và đầy mê hoặc cho bữa ăn của mỗi thực khách. Cũng vì vậy mà cô đã được vinh danh với giải thưởng “Đầu bếp bánh ngọt xuất sắc nhất châu Á 2023”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)