(Top – Best Asean) Pacific International Lines (Singapore): Công ty vận tải container lớn nhất Đông Nam Á năm 2022

17-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Pacific International Lines (PIL) là một công ty vận tải biển được thành lập tại Singapore vào ngày 16 tháng 3 năm 1967.

Công ty được thành lập bởi doanh nhân người Singapore Chang Yun Chung, vị tỷ phú được mệnh danh là già nhất thế giới (102 tuổi).

Khi mới thành lập, công ty chỉ vận hành hai tàu, nhưng sau đó nhờ không ngừng mở rộng và phát triển, hiện nay PIL đã sở hữu đội tài gồm gần 100 chiếc (container, container chở hàng số lượng lớn, tàu đa năng) với sức tải hơn 400.000 TEU, lọt vào danh sách 10 hãng tàu container lớn nhất năm 2017 và hiện đang đứng thứ 12 trong danh sách.

Công ty có hơn 18.000 nhân viên ở nhiều quốc gia khác nhau, thường xuyên phục vụ khoảng 500 cảng ở gần 100 quốc gia trên thế giới.

Công ty chủ yếu tập trung vào Trung Quốc, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông, Châu Mỹ Latinh và Châu Đại Dương.

Ngoài mảng kinh doanh cốt lõi là vận tải biển, PIL còn có một số đơn vị kinh doanh khác như sản xuất container, kho bãi và dịch vụ hậu cần.

PIL là một trong những hãng tàu nước ngoài đầu tiên vào Trung Quốc trước khi đất nước mở cửa. Hiện tại, PIL cung cấp cho khách hàng 23 chuyến tàu container ra khỏi Trung Quốc mỗi tuần và có 25 chi nhánh đã đăng ký tại quốc gia này, bao gồm cả trụ sở khu vực tại Thượng Hải.

Ngày nay, các dịch vụ của PIL bao phủ gần 30 quốc gia ở Châu Phi, tập trung vào Đông, Tây và Nam Phi, đồng thời có 12 dịch vụ vận chuyển container và trung chuyển ra khỏi Châu Phi mỗi tuần.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)