(Top – Best Asean) PTT Public Company Limited (Thái Lan): Công ty dầu khí lớn nhất Đông Nam Á năm 2022

01-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) PTT Public Company Limited hay đơn giản là PTT là một công ty năng lượng Thái Lan được tư nhân hóa từ Cơ quan Dầu khí Thái Lan.

Công ty thành lập ngày 29 tháng 12 năm 1978 và có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. Công ty hình thành từ sự hợp nhất của 2 công ty doanh nghiệp năng lượng nhà nước, là Tổ chức Nhiên liệu và Tổ chức Khí đốt Tự nhiên của Thái Lan.

Công ty sở hữu các đường ống dẫn khí ngầm rộng khắp ở Vịnh Thái Lan, một mạng lưới các bến cảng LPG trên khắp Thái Lan, hoạt động trong các mảng sản xuất điện, sản xuất các sản phẩm hóa dầu, thăm dò và sản xuất dầu khí và kinh doanh bán lẻ xăng dầu. Công ty cũng sở hữu Café Amazon, một chuỗi cà phê nổi tiếng khắp Đông Nam Á. Các công ty trực thuộc bao gồm PTT Exploration and Production, PTT Global Chemical, PTT Asia Pacific Mining, và PTT Green Energy.

 

PTT là tập đoàn lớn nhất trong nước và cũng là công ty duy nhất của Thái Lan lọt vào danh sách 500 công ty toàn cầu của Fortune. Theo tóm tắt tài chính của PTT trên trang của Forbes, công ty tính tới năm 2022 đã đạt doanh thu 70,6 tỷ USD, tổng tài sản đạt 92,1 tỷ USD, được xếp hạng 232 toàn cầu trong danh sách 2000 công ty lớn nhất thế giới năm 2022 của Forbes.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)