(Top – Best Asean) Putra Malaysia University (Malaysia): Đại học có khoa Kỹ thuật nông nghiệp tốt nhất Đông Nam Á năm 2022

02-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đại học Putra Malaysia (Universiti Putra Malaysia, UPM) thành lập vào ngày 21 tháng 5 năm 1931, được biết đến là trường chuyên về Nông nghiệp nằm ở Serdang, Selangor, Malaysia.

Trước đây nó có tên là Universiti Pertanian Malaysia (Đại học Nông nghiệp Malaysia) tập trung vào khoa học nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan, tuy vậy kể từ những năm 1990, các lĩnh vực nghiên cứu đã được mở rộng bao gồm sinh thái nhân văn, ngôn ngữ, kiến ​​trúc, y học, khoa học máy tính và công nghệ sinh học.

Hiện nay, trường đã có 16 khoa với nhiều chuyên ngành khác nhau. Các khoa gồm có: Nông nghiệp, lâm nghiệp, thú y, kinh tế và quản lý, kỹ thuật, giáo dục, khoa học và công nghệ thực phẩm, sinh thái học con người, ngôn ngữ và truyền thông hiện đại, thiết kế và kiến trúc, y học và khoa học y tế, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và sinh học phân tử, môi trường học, khoa học nông nghiệp và thực phẩm.

Đại học có 2 cơ sở học tập, trong đó cơ sở chính nằm ở Serdang, còn cơ sở chin nhánh nằm ở Bintulu, Sarawak, bao gồm 2 khoa là Khoa Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp và Khoa Nhân văn, Quản lý và Khoa học, cũng như một viện là Viện Khoa học Hệ sinh thái Borneo.

Hiện tại, UPM đang có hơn 26,000 sinh viên đang theo học trong đó gồm 2,700 sinh viên quốc tế, đa số đến từ các quốc gia châu Á khác như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia...

UPM có thể cung cấp được 70% chỗ ở cho sinh viên của mình. Nhà ở bao gồm phòng đơn, phòng đôi. Sinh viên khi lưu trú tại các khu ký túc xá của UPM, sẽ nhận được điều kiện sống tốt nhất với an ninh được đảm bảo 24/24, tiện nghi phục vụ cho học tập và giải trí. Sinh viên có thể linh động lựa chọn giữa việc lưu trú tại các ký túc xá tại trường hoặc thuê ngoài, phụ thuộc vào khả năng tài chính tại sinh viên.

Trường hiện được xếp hạng thứ 123 trên thế giới, thứ 27 trong số các trường đại học châu Á và là trường đại học tốt thứ 2 ở Malaysia trong bảng xếp hạng năm 2023 của Quacquarelli Symonds (QS). Ở trang Edurank, trường được xếp hạng thứ 9 ở Châu Á cho ngành Kỹ thuật Nông nghiệp và thứ 15 trên thế giới cho ngành Khoa học dinh dưỡng và thực phẩm. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)