(Top – Best Asean) Sea Limited (Singapore): Công ty trò chơi và thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á

05-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sea Limited là một tập đoàn công nghệ có trụ sở chính tại Singapore, được thành lập từ năm 2009.

Được thành lập bởi Forrest Li, Sea ban đầu được thành lập với tên gọi Garena, một công ty phát triển và phát hành trò chơi được biết đến với tựa game Free Fire. Kể từ năm 2020, Sea cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá giải Ngoại hạng Singapore Lion City Sailors FC, sau khi Forrest Li mua lại, tư nhân hóa và đổi tên thành Home United. Tính tới năm 2022, Sea có hơn 67.000 nhân viên.

Ba công ty con hùng mạnh của Sea là: Garena, SeaMoney và Shopee.

Shopee là công ty công nghệ tập trung chủ yếu vào lĩnh vực thương mại điện tử, ra mắt lần đầu tại Singapore vào năm 2015 và đã phát triển trở thành nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á với 343 triệu lượt khách hàng tháng.

SeaMoney là một công ty dịch vụ internet chuyên về thanh toán kỹ thuật số và các dịch vụ tài chính. Được coi là nhánh thanh toán của Sea, các dịch vụ của Sea bao gồm dịch vụ ví di động, xử lý thanh toán, cung cấp tín dụng và các sản phẩm và dịch vụ tài chính kỹ thuật số có liên quan. Các sản phẩm này có sẵn tại bảy thị trường trên khắp Đông Nam Á và Đài Loan dưới nhiều thương hiệu khác nhau, bao gồm ShopeePay, SPayLater và các thương hiệu khác.

Garena là chi nhánh giải trí kỹ thuật số của Sea và phân phối các tựa game trên Garena +, một nền tảng chơi game trực tuyến và xã hội do công ty điều hành từ năm 2012 để mọi người khám phá, tải và chơi game trực tuyến. Garena phân phối các tựa game thông qua Garena + ở nhiều quốc gia khác nhau trên khắp Đông Nam Á và Đài Loan, bao gồm trò chơi MOBA Liên minh huyền thoại và Heroes of Newerth, v.v

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)