(Top – Best Asean) Singtel (Singapore): Công ty viễn thông lớn nhất Đông Nam Á năm 2022

03-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Công ty TNHH Viễn thông Singapore, thường được gọi là Singtel, là một tập đoàn viễn thông của Singapore và là một trong bốn công ty viễn thông lớn đang hoạt động tại nước này.

Công ty là nhà khai thác mạng di động lớn nhất tại Singapore với 4,1 triệu thuê bao và thông qua các công ty con, có tổng số thuê bao di động là 640 triệu khách hàng vào cuối năm tài chính 2017. 

Singtel đã mở rộng mạnh mẽ ra bên ngoài thị trường nội địa và sở hữu cổ phần của nhiều nhà khai thác trong khu vực, bao gồm toàn quyền sở hữu công ty viễn thông lớn thứ hai của Úc Optus và 32,15% của Bharti Airtel , nhà mạng lớn thứ hai ở Ấn Độ. Singtel kiểm soát thị phần đáng kể ở Úc và Singapore, với 82% thị trường điện thoại cố định, 47% thị trường di động và 43% thị trường băng thông rộng ở Singapore.

Mạng cáp quang biển quốc tế của Singtel cung cấp kết nối từ Singapore đến hơn 100 quốc gia, với nhiều hệ thống cáp quang biển trên thế giới như Mạng cáp Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3, Mạng cáp Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 4, APCN 2, Trung Quốc-Mỹ, Nhật Bản-Mỹ, v.v

Singtel đã lọt vào danh sách những công ty lớn nhất thế giới của Forbes, với thống kê doanh thu năm 2022 đạt 11,8 tỷ USD, lợi nhuận đạt 776,7 triệu USD.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)