(Top – Best Asean) StashAway (Singapore): Công ty tài chính có tốc độ tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á năm 2023

25-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) StashAway là một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số dành cho cả nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư được công nhận.

StashAway giúp mọi người dễ dàng đầu tư và xây dựng tài sản lâu dài thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Công nghệ của công ty cung cấp khả năng quản lý danh mục đầu tư tự động được cá nhân hóa cho từng danh mục đầu tư riêng lẻ của khách hàng. StashAway cung cấp dịch vụ không có thời gian khóa, gửi và rút tiền linh hoạt và phí quản lý hàng năm từ 0,2% đến 0,8%.

Chiến lược đầu tư của StashAway, Economic Regime-based Asset Allocation – ERAA (tạm dịch: Phân bổ tài sản dựa trên chế độ kinh tế), được thiết kế độc đáo để giảm thiểu và kiểm soát mức độ rủi ro của khách hàng thông qua các điều kiện kinh tế thay đổi.

StashAway đã huy động được 61,4 triệu USD trong 6 vòng tài trợ. Những đơn vị ủng hộ tài chính của công ty bao gồm Sequoia Capital India, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong khu vực; Eight Roads Ventures, công ty đầu tư toàn cầu được hỗ trợ bởi Fidelity và là nhà đầu tư ban đầu của Alibaba; Square Peg, quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất tại Australia; và Asia Capital & Advisors, công ty đầu tư vốn tư nhân do 2 ông Francis Rozario và Aaron Razario lãnh đạo. Công ty đã được Diễn đàn Kinh tế thế giới trao giải Tiên phong về Công nghệ và trong Top 10 Công ty khởi nghiệp (Start-up) LinkedIn trong năm 2020.

Vào năm 2018, doanh thu của công ty chỉ đạt 0.22 triệu USD, tuy nhiên tới năm 2021 đã tăng lên 6.02 triệu USD, đạt tốc độ tăng trưởng tuyệt đối lên tới 2.7% với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lên tới 202.6%.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings  


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)