(Top – Best Asean) Vịnh Hạ Long (Việt Nam): Địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á năm 2021 theo World Travel Awards

26-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo của thành phố Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo.

Những hòn đảo và đảo nhỏ đều không bị tác động bởi con người, tạo thành một cảnh biển ngoạn mục với những đảo đá vôi và là hình mẫu lý tưởng về cảnh quan Karst trong khí hậu nhiệt đới ấm và ẩm ướt. Ngoài các hòn và đảo đẹp và đặc trưng của vịnh như Hòn Trống – Mái, Hòn Con Cóc, Hòn Đỉnh Hương, Đảo Ngọc Vừng, v.v thì quần thể Vịnh Hạ Long cũng có nhiều hang động nổi tiếng như Hang Sửng Sốt, Động Thiên Cung, hang Bồ Nâu, v.v

Vịnh Hạ Long được xác lập là khu di tích lịch sử, văn hóa và được xếp hạng là Di tích thắng cảnh quốc gia vào năm 1962. Nó được công nhận là Di sản thế giới UNESCO vào năm 1994.

Với các giá trị ngoại hạng về cảnh quan và địa chất, địa mạo, vịnh Hạ Long hội tụ những điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế du lịch với loại hình đa dạng. Đến vịnh Hạ Long, du khách có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham quan ngắm cảnh, tắm biển, bơi thuyền, thả dù, lặn khám phá rặng san hô, câu cá giải trí. Các loại hình du lịch du thuyền tại vịnh Hạ Long bao gồm tham quan vịnh ban ngày, đi tour buổi chiều ngắm hoàng hôn trên vịnh, du thuyền đêm để ngắm cảnh vịnh về đêm kết hợp với câu cá mực, thậm chí có thể tự chèo thuyền để khám phá vịnh.

Vịnh Hạ Long cũng là địa điểm nhận được giải thưởng “Địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á năm 2021” của World Travel Awards – một giải thưởng uy tín về lĩnh vực du lịch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn