(Top – Best Asean) Wilmar International (Singapore): Công ty hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu tại Đông Nam Á năm 2022

23-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Wilmar International Limited là một công ty đầu tư và chế biến thực phẩm của Singapore với hơn 300 công ty con.

Được thành lập vào năm 1991, Wilmar là một trong những tập đoàn kinh doanh nông nghiệp hàng đầu Châu Á cùng với Tập đoàn COFCO. Công ty được xếp hạng 211 trong danh sách Fortune Global 500 vào năm 2020 và được Fortune xếp hạng thứ 3 trong Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới ( ngành Sản xuất thực phẩm) vào năm 2019.

Các hoạt động kinh doanh và chế biến của Wilmar International bao gồm trồng cọ dầu, tinh chế dầu ăn, nghiền hạt có dầu, chế biến và buôn bán dầu ăn tiêu dùng, chất béo đặc biệt, dẫn xuất động thực vật và sản xuất dầu diesel sinh học, chế biến và buôn bán ngũ cốc, xay xát và tinh chế đường. Các sản phẩm tiêu dùng của nó bao gồm dầu ăn, gạo, bột mì và mì.

Năm 2021, Wilmar đứng thứ 2 trong Danh sách 30 Công ty dầu Đặc biệt Hàng đầuToàn cầu của FoodTalk.  Công ty có hơn 500 nhà máy sản xuất và một mạng lưới phân phối rộng khắp bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và khoảng 50 quốc gia khác.

Năm 2022, Wilmar International  lọt vào danh sách 50 công ty FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) hàng đầu trên toàn thế giới với vị trí 49, là công ty duy nhất tại Đông Nam Á lọt vào danh sách này năm nay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn