(Top – Best Asean) Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long (Việt Nam): Cảng du thuyền hàng đầu châu Á năm 2022

28-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long là cảng du thuyền đầu tiên tại Việt Nam có khả năng đón các du thuyền lớn và hiện đại bậc nhất thế giới đến với Vịnh Hạ Long.

Cảng có tổng diện tích khoảng 7.600 m2 với 3 tầng được thiết kế bởi “Top 5 kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới” - Bill Bensley, mang đến cho du khách những trải nghiệm cao cấp về văn hóa, ẩm thực, mua sắm trong khi chờ mua vé tham quan vịnh.

Cảng bao gồm 06 cầu bến được chia thành 2 khiu vực: khu bến quốc tế đón tàu lớn, du thuyền siêu sang và khu bến nội địa đón tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long. 6 cảng tại đây bao gồm 04 bến đón tiếp các du thuyền và tàu du lịch trong nước có chiều dài 1350m, 01 cầu cảng (gồm 02 bến) dành cho các tàu khách quốc tế trọng tải lớn có chiều dài 470m .

Cảng Du thuyền đã trở thành điểm đến tin cậy của các du thuyền hạng sang trên thế giới như Celebrity Millennium, World Dream, Mein Chiff, Westerdam, Voyager of the Sea, v.v

Dịch vụ chuyên nghiệp và tầm nhìn tuyệt đẹp đã khiến Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi bắt đầu hành trình khám phá Hạ Long. Cảng cũng đã nhận được giải thưởng “Cảng du thuyền hàng đầu Châu Á” 3 năm liên tiếp từ 2020 – 2022.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)