Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.14) Icefields Parkway (Canada): Tuyến đường ngắm cảnh tuyệt vời của xứ sở lá phong

23-05-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Icefields Parkway là một đoạn đường tuyệt đẹp. Có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để tham quan dọc theo Icefields Parkway, điều này khiến bạn khó chọn địa điểm nào nên đến và địa điểm nào nên bỏ lỡ nếu bạn không có nhiều thời gian.

Icefields Parkway là một trong những con đường lái xe đẹp nhất trên toàn thế giới. Đoạn đường cao tốc dài 230 km này uốn lượn qua cả Công viên Quốc gia Banff và Công viên Quốc gia Jasper nối Hồ Louise với Jasper - hai trong số những địa điểm tốt nhất để ghé thăm ở Alberta.

Nguồn ảnh: Internet

Điểm dừng đầu tiên trong hành trình Icefields Parkway của bạn là Jasper Skytram. Đi cáp treo Jasper SkyTram và leo lên đỉnh núi Whistlers. Khi cáp treo của bạn đạt độ cao 2.227 mét, hãy chuẩn bị để có một góc nhìn hoàn toàn mới về Dãy núi Rockies của Canada.

Nguồn ảnh: Flickr

Thung lũng Ngũ Hồ cách điểm dừng chân đầu tiên không xa. Một lựa chọn đi bộ đường dài tuyệt hảo trong ngày, đi bộ trong Thung lũng Ngũ Hồ có những hồ nước trong vắt với sắc xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Có một số con đường mòn đi bộ ngắn và nhiều điểm quan sát hơn mà trong thời tiết yên tĩnh, sẽ mang đến cơ hội chụp ảnh như phản chiếu trong gương.

Nguồn ảnh: Flickr

Dọc theo Icefields Parkway, có một loạt thác nước hùng vĩ và đẹp như tranh vẽ. Chúng tuyệt đẹp từ mọi góc độ và là nơi tuyệt vời để dừng chân ăn trưa, hoặc thậm chí là nghỉ qua đêm ngoài trời. Một số phổ biến là Thác Athabasca, Thác Sunwapta, Thác Tangle, v.v.

Jasper Glacier Skywalk là một nơi thách thức người ưa mạo hiểm ở Icefields Parkway. Hãy trải nghiệm vẻ đẹp ngoài sức tưởng tượng của nơi đây từ đài quan sát có sàn bằng kính này ở độ cao 280 mét phía trên Thung lũng Sunwapta trong Công viên Quốc gia Jasper. Một cách ngoạn mục để ngắm dãy Rockies của Canada, The Glacier Skywalk là điểm dừng chân không thể bỏ qua trong hành trình của bất kỳ nhà thám hiểm nào.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Đánh dấu checklist của bạn vào Công viên Quốc gia Banff bằng cách đi bộ năm phút ngắn từ một điểm dừng ven đường đến Hẻm núi Mistaya tuyệt đẹp. Hẻm núi có tường dốc đứng này đã được chạm khắc qua hàng nghìn năm xói mòn và hiện là nơi có dòng nước ầm ầm trong hẻm núi bên dưới. Lên đỉnh tại một điểm cao dọc theo Đại lộ Icefields, Hồ Peyto nằm sâu bên dưới trong một thung lũng băng giá sâu. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận quan điểm này dọc theo con đường trải nhựa.

Nguồn ảnh: Flickr

Có một số quán cà phê và cửa hàng lưu niệm, và các lựa chọn chỗ ở ấm áp của địa phương trên đường để bạn nghỉ ngơi và thưởng thức cà phê trong khi ngắm cảnh. Và trên thực tế, chỉ có một trạm xăng duy nhất trên Icefields Parkway, Saskatchewan River Crossing. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước với một bình xăng đầy và đầy đủ thức ăn.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)