Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.17) Romantische Straße (Đức): Con đường lãng mạn nổi tiếng nước Đức

29-05-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Là con đường lịch sử xuyên qua miền Nam nước Đức, Con đường Lãng mạn, hay Romantische Straße như người Đức gọi, là một hành trình từ Wurzburg đến Füssen.

Romantische Straße là một hành trình của quang cảnh cổ tích, những ngôi làng, thị trấn, thành phố, lâu đài nổi ti���ng và với cảnh đẹp như tranh của vùng Bavaria. Con đường lãng mạn này là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Đức.

Nguồn ảnh: Internet

Wurzburg là nơi hoàn hảo để bắt đầu cuộc phiêu lưu trên “Con đường lãng mạn” ở phía Bắc, phần lớn bởi vì kiến ​​trúc lịch sử và các dãy nhà ở đây. Wurzburg là viên ngọc trên sông Main và thành phố là sự tổng hòa giữa lịch sử, văn hoá và rượu vang. Pháo đài Festung Marienberg và Würzburg Residence là những địa điểm thu hút ở Würzburg. Chúng mang sự pha trộn của kiến ​​trúc theo phong cách Pháp và Baroque.

Nguồn ảnh: Internet

Bad Windsheim là thị trấn nổi tiếng trong nhiều thế kỷ khi loại nước khoáng tự nhiên dùng để chữa bệnh. Thị trấn cũng được biết đến là căn cứ của Hội Hiệp sĩ Teutonic. Bạn sẽ có cảm giác như được trở về thời trung cổ khi tham quan lâu đài lớn của Deutschordensschloss, hoặc chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật nổi bật trong Nhà thờ Stuppach và Marienkirche.

Nguồn ảnh: Internet

Rothenburg ob der Tauber là thành phố thời trung cổ nổi tiếng nhất của hành trình trên Romantische Straße, bởi vì đây là nơi được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu. Nơi đây chào đón bạn với những ngôi nhà đầy màu sắc, ban công đầy hoa, các cửa hàng thú vị và các công trình kiến trúc thời trung cổ nổi bật. Nổi tiếng nhất thị trấn là cửa hàng dành riêng cho đồ trang trí Giáng sinh: Käthe Wohlfahrt Weihnachtsdorf mở cửa quanh năm.

Nguồn ảnh: Internet

Nördlingen là một trong những thành phố có tường bao quanh tốt nhất nước Đức. Nằm rải rác với mái đỏ và những ngôi nhà nửa gỗ, thị trấn này cực kỳ dễ thương với người dân thân thiện. Hình dạng độc đáo của thành phố là miệng hố va chạm dài 1 km do một thiên thạch để lại. Từ tháp chuông của nhà thờ St. George với chiều cao 90m, du khách có thể được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và hình dạng của hố.

Nguồn ảnh: Internet

Fuessen là điểm cuối của Con đường Lãng mạn. Thị trấn nằm bên bờ Sông Lech, sông cung cấp nước cho hồ nhân tạo Forggensee. Thị trấn còn nằm ngay dưới khu vực trượt tuyết Tegelberg, địa điểm nổi tiếng đối với không chỉ những người trượt tuyết vào mùa đông mà còn với những người đi bộ đường dài vào mùa hè. Khách du lịch có thể đi thang máy lên đỉnh và thưởng thức phong cảnh, những đường mòn đi bộ và các nhà hàng nhỏ trên núi.  

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)