Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.19) Bollenstreek (Hà Lan): Con đường hoa của xứ sở cối xay gió

02-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hoa tulip, dạ lan hương và thủy tiên đủ màu trải dài đến tận chân trời dọc con đường xuyên qua miền tây Hà Lan này.

Bollenstreek, Bloemen Route, hay “Con đường hoa”, là nơi tập trung nhiều hoa tulip nhất. Tuyến đường chạy khoảng 40 km về phía nam Haarlem đến Leiden, với thị trấn Lisse ở giữa. Xung quanh là những cánh đồng hoa nhỏ r��c rỡ sắc màu. Nhiều cánh đồng khá khó tiếp cận – được bảo vệ bởi hàng rào và kênh nước, xung quanh là nhà cửa và các tòa nhà.

Nguồn ảnh: Internet

Tại điểm xuất phát, Haarlem là một trung tâm lịch sử có nhiều kênh đào và được đánh dấu bằng các địa danh trong tranh mà các nghệ sĩ đã vẽ. Haarlem được thành lập vào thế kỷ 13 và chủ yếu được biết đến như một nhà sản xuất bia cho đến năm 1593 khi bông hoa tulip đầu tiên được trồng trên đất Hà Lan. Haarlem là nơi có Vườn Keukenhof nổi tiếng thế giới. Từ nguồn gốc khiêm tốn là một khu vườn nhỏ của một nữ bá tước thế kỷ 15, Vườn Keukenhof chiếm 70 mẫu đất công viên cây cối rậm rạp và thu hút hơn 700.000 du khách mỗi năm.

Nguồn ảnh: Internet

Điểm dừng chân tiếp theo là Leiden, một thị trấn đại học bên bờ sông Old Rhine. Ngoài việc là nơi sinh của họa sĩ thiên tài Rembrandt, Leiden còn là nơi có tổ chức uy nghiêm nhất của Hà Lan. Vườn bách thảo của Leiden cũng là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về cả khoa học và kỹ nghệ trồng hoa.

 

Nguồn ảnh: Internet

Tiếp theo trên con đường hoa là The Hague, 'Thành phố hoàng gia bên bờ biển'. Nằm ở Nam Hà Lan, The Hague là trụ sở của chính phủ Hà Lan và là trụ sở của Tòa án Công lý Quốc tế và Tòa án Hình sự Quốc tế. Có rất nhiều viện bảo tàng - từ Louwman Automuseum, nơi lưu giữ những chiếc xe cổ, đến Museum voor Communicatie, bảo tàng bưu chính quốc gia. Mauritshuis sở hữu nhiều tác phẩm của các bậc thầy người Hà Lan, những người vẽ hoa tài ba.

Nguồn ảnh: Internet

Hành trình kết thúc ở Naaldwijk, nổi tiếng khắp thế giới với những cánh đồng hoa và nhà kính trải dài. Bạn có thể tham quan một trong những nhà đấu giá hoa Naaldwijk và thậm chí tham gia đấu giá. Tiền có thể không mọc trên cây nhưng nó mọc lên từ dưới đất ở Naaldwijk.

Nguồn ảnh: Internet

Mùa hoa bắt đầu vào tháng 1 và kéo dài suốt mùa xuân, cao điểm vào tháng 4 và tháng 5, khiến Con đường hoa trở thành con đường mùa xuân rực rỡ. Giao thông ít hơn đáng kể vào các ngày trong tuần và tuyến đường này phổ biến với những người đi xe đạp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Bollenstreek