Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.23) Combe Laval (Pháp): Ban công của dãy Alps

10-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nổi tiếng với tuyến đường được khoét vào vách đá, tuyến đường Combe Laval uốn lượn qua vòng tròn tráng lệ - một vết cắt sâu 4 km khổng lồ mà từ đó có thể nhìn thấy toàn bộ vùng Royannais.

Tuyến đường Combe Laval là một trong những con đường có ban công tráng lệ và đẹp nhất chạy qua trung tâm dãy núi Alps của Pháp. Đường mòn được cắt trong những vách đá khổng lồ giữa 2 con đèo Col de la Machine và St-Jean-en-Royans và mang lại sự cân bằng hợp lý giữa mạo hiểm và sự mê hoặc.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Đường núi đẹp như tranh vẽ nằm ở độ cao từ 253 m đến 1015 m. Ngày nay, là một địa điểm du lịch sôi động, con đường ban đầu được xây dựng từ năm 1861 đến năm 1898 để xúc tiến việc vận chuyển gỗ và tăng lợi nhuận cho ngành lâm nghiệp địa phương.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Các đường hầm, đỉnh núi và quang cảnh trên đường đi đều tuyệt đẹp và thực sự không thể đếm được. Ở điểm cao nhất, con đường có ban công nhìn ra Tu viện Chính thống, mang đến một trong những cảnh quan đẹp nhất ở Pháp và Châu Âu.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Do có tầm nhìn toàn cảnh tráng lệ, cung đường Combe Laval được bảo tồn như một địa điểm đã được phân loại. Nó mô tả vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên và sức mạnh của tinh thần con người đã chế ngự được vùng hoang dã và khiến tất cả đều có thể tiếp cận được.

Nguồn ảnh: Flickr

Con đường mở cửa cho cả người lái xe ô tô và người đi xe đạp. Combe Laval đôi khi đóng cửa trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì những lý do liên quan đến an toàn. Theo logic, có lẽ bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào mùa hè khi đường mòn khô ráo và chắc chắn vì mưa và tuyết rơi sẽ không có ích gì cho bạn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Combe Laval