Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.25) Skeleton Coast (Namibia): Dọc theo bờ biển tàu đắm ở bờ tây Châu Phi

14-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bờ biển Skeleton nằm dọc theo bờ biển Namibia và trải dài khoảng 650 km từ Swakopmund đến biên giới Angolan. Bờ biển hầu như không có người ở và hoàn toàn hoang sơ. Bờ biển lấy tên từ xương động vật nằm rải rác trên các dải vô tận của nó và hàng trăm con tàu đã bị đắm ở đó trong nhiều thế kỷ.

Ở phần phía nam của Skeleton Coast, khung cảnh khắc nghiệt và hoang vắng. Những dải sỏi xám phẳng rộng trải dài đến tận chân trời nơi nó lấp lánh và biến dạng do sức nóng của trái đất. Nó ấn tượng theo cách ảm đạm, khắc nghiệt của riêng mình.

Ảnh: Internet

Sương mù dày đặc thường xuyên bao trùm bờ biển này đã cướp đi nhiều tàu bè. Trong nhiều thế kỷ, hàng ngàn người đã bị mắc kẹt trên những tảng đá và bãi cát trải dài ra biển và nhiều thủy thủ đã gặp phải một ngôi mộ ngập nước. Một trong những xác tàu Skeleton Coast tốt nhất hoàn toàn không phải là một con tàu mà là một giàn khoan dầu. Vào cuối những năm 60 và 70, Ben du Preez và Jack Scott đến tìm dầu. Đào sâu xuống gần 1.700 mét, họ không tìm thấy gì, chỉ để lại một đống kim loại giữa sa mạc Skeleton.

Ảnh: Internet

Trên cung đường, tại Cape Cross hàng ngàn con hải cẩu tạo ra âm thanh tạp âm khi chúng di chuyển đến và đi từ biển để ăn cá tuyết, cá thu và cá lồng đèn. Vào tháng 11 và tháng 12, những con non được sinh ra và thuộc địa tăng lên khoảng 200.000 con, trở thành khu sinh sản của hải cẩu lông lớn nhất trên thế giới.

Ảnh: Internet

Terrace Bay Resort là điểm cuối của một chuyến đi trên Bờ biển Skeleton. Đó là một nơi hoang vắng với một số túp lều nhỏ nằm trên sỏi xám nhìn ra Đại Tây Dương. Nó yên bình và gần như biệt lập. Ngư dân từ khắp nơi trên bờ biển Namibian sử dụng Vịnh Terrace làm nơi cất giữ sản phẩm đánh bắt và nơi ngủ nghỉ trong những chuyến đi dài xa nhà.

Ảnh: Internet

Nhà hàng tại khu nghỉ dưỡng được trang trí bằng những lời nhắn của những vị khách trước đó, viết nguệch ngoạc trên tường từ sàn đến trần nhà. Sau bữa tối, ngư dân đi vòng quanh từng bàn để chào tất cả các vị khách bằng ít nhất 3 thứ tiếng khác nhau.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)